1. noithathp

  noithathpThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  68
  Toàn Quốc

  Điều trị u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi noithathp, 17 Tháng hai 2016.

  Cây Trinh nữ hoàng cung vốn được biết đến trong dân gian là loại dược liệu quý trong các bài thuốc để trị các bệnh về u bướu, cây Trinh nữ hoàng cung đã được người dân sử dụng dưới dạng sắc uống hàng ngày để chữa bệnh u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

  Nghiên cứu do người đứng đầu là Marcel Jenny trên báo Pubmed công bố ngày 5/4/2011 đã cho thấy lá Trinh nữ hoàng cung có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự gia tăng của các tế bào u tuyến tiền liệt hiệu quả.

  Tại Việt Nam, đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ tại bệnh viện phụ sản trung ương cho thấy Trinh nữ hoàng cung có tác dụng tốt trên 79,5% bệnh nhân mắc u xơ tử cung ( đặc biệt với u xơ có kích thước từ 6 cm trở xuống). Mặt khác, Trinh nữ hoàng cung rất an toàn, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng tới chức năng gan thận.

  Một nghiên cứu khoa học cấp bộ khác thực hiện tại bệnh viên Bạch Mai chứng minh hiệu quả của Trinh nữ hoàng cung sau 2 tháng điều trị trên 89,18% số bệnh nhân u xơ tử cung biến trinh nữ hoàng cung trở thành loài thảo dược đầu tiên có tác dụng điều trị bệnh phụ khoa cho cả nam và nữ.
   
  Last edited: 23 Tháng tư 2016

Chia sẻ trang này