1. hanguyenit

  hanguyenitThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  4

  Do đâu chị em lại thích tranh thêu đến vậy?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hanguyenit, 9 Tháng hai 2015.

  Dưới đây mình xin góp 4 lý do chính thu hút chị em phụ nữ đến với tranh thêu tay:
  - Nữ tính, nhẹ nhàng: Thực tế cho thấy, phái mạnh luôn mong ước nửa kia của mình phải thật nhẹ nhàng và nữ tính. Thời xưa, phụ nữ luôn biết thể hiện tính dịu dàng , thục nữ của mình thông qua việc thêu thùa, đan nát. Cho đến ngày nay, nó đã trở thành một ngành nghề truyền thống.

  - Liệu pháp thư giã, xả stress: Sau những thời giờ ngồi cả ngày với bàn máy vi tính, hay sổ sách.. chị em sẽ rất dễ bị mệt mỏi, stress. Thay vì ra những quán cafe đắt tiền ngồi thư giãn, thì ngồi thêu tranh sẽ là một phương pháp tối ưu và ít tốn kém nhất cho những chị em có thu nhập thấp.^^

  Do dau chi em lai thich tranh theu den vay

  - Món quà đặc biệt và ý nghĩa: Còn gì ý nghĩa hơn khi bạn tặng một ai đó món quà do chính tay mình làm ra. Món quà sẽ thay những lời tâm sự, tâm tư tình cảm mà bạn không dám nói thành lời.

  - Thu nhập: Đối với nhu cầu lao động xã hội hiện nay, luôn đòi hỏi vấn đề bằng cấp. Có thể nói, không phải ai cũng có đủ điều kiện được học nhiều, do kinh tế, do hoàn cảnh…Các cơ sở xản xuất tranh thêu truyền thống luôn giúp đỡ và tạo điều kiện công việc cho những người có hoàn cảnh như vậy. Chỉ cẩn bỏ một chút thời gian học hỏi công với sự cẩn thận, khéo léo của bản thân là bạn có thể dễ dàng có được một công việc từ nghề thêu.

  Tham khảo những mẫu tranh thêu tay nghệ thuật tại: tranh thêu tay
   

Chia sẻ trang này