1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà khi đo ở nách

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 21 Tháng tư 2016.

  Đo thân nhiệt cho trẻ tại nhà khi đo ở nách


  Nên sử dụng nhiệt kế điện tử dễ sử dụng hơn nhiều so với nhiệt kế thủy ngân. Hiệp hội Nhi khoa Mỹ cũng khuyên bố mẹ không nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ cho bé vì thủy tinh có thể vỡ ra làm thủy ngân bị bay hơi và khiến bé nhiễm độc nếu hít phải hơi thủy ngân đấy!


  Nhiệt kế được sử dụng và bảo quản thế nào?

  -----> Sản phẩm máy đo nhiệt độ tại nhà cho trẻ với Nhiệt kế


  Ngay trước mỗi lần sử dụng, bố mẹ nên rửa sạch nhiệt kế điện tử bằng nước xà phòng ấm rồi tráng lại bằng nước lạnh hay cồn để đầu nhiệt kế thật sạch và sẽ tiếp xúc trực tiếp với vùng da cần đo của bé. Có nhiều cách đo nhiệt độ cơ thể cho bé nhưng dù đo bằng cách nào bố mẹ cũng cần tuân theo chỉ dẫn có trong hộp đựng nhiệt kế khi mua nhé.

  -----> Đo nhiệt độ cho cả gia đình với Nhiệt kế hồng ngoại chính xác cao


  Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình và bệnh viện mua loại nhiệt kế đo nhiệt độ cho bé ở tai và bên cạnh trán. Tuy vậy, đo nhiệt độ qua đường miệng và đường hậu môn bằng nhiệt kế điện tử vẫn được cọi là phương pháp đo chính xác và đơn giản nhất.


  Trong khi dùng nhiệt kế, nhiều gia đình lâu lâu lại “đãng trí”, tức là quên mất lần này mình dùng nhiệt kế nào để đo hậu môn, lần khác mình đã dùng nhiệt kế nào để đo đường miệng cho bé. Để tránh lẫn lộn, nên dán lên nhiệt kế miếng giấy ghi rõ nhiệt kế nào đo miệng, nhiệt kế nào đo hậu môn cho bé, bố mẹ nhé!

  -----> Theo dõi cân nặng thường xuyên với Cân sức khỏe giá rẻ


  cach do nhiet ke cho tre nho chinh xac nhat hinh anh 1


  – Cách đo nhiệt độ qua đường hậu môn:


  Ấn nút khởi động nhiệt kế điện tử.


  Bôi một ít kem hay dầu dành cho bé ở đầu nhiệt kế để bôi trơn.


  Đặt bé nằm sấp trong lòng bố mẹ hay trên một mặt phẳng. Bố mẹ có thể để bé nằm ngửa và đưa hai chân bé lên cao trên ngực cũng được.


  Nhẹ nhàng đưa nhiệt kế vào trong hậu môn của bé, ngập khoảng từ 1.2 đến 2.4 cm. Giữ nhiệt kế khoảng một phút đến khi có tín hiệu đo xong (có thể đèn của nhiệt kế sáng lên hoặc có tiếng bíp) thì rút nhẹ nhiệt kế ra đọc số.
   

Chia sẻ trang này