1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Doanh nghiệp BĐS nước ta phía dưới khi so với khối ngoại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 22 Tháng ba 2016.

  Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek: những hiệp nghị thương mại vừa ký kết thời gian qua tuy sẽ mang lại cho nền kinh tế Việt Nam thời cơ phát triển đầy hứa hẹn nhưng song song nó cũng tạo ra môi trường cạnh tranh và sức ép gay gắt hơn cho doanh nghiệp Việt.

  Doanh nghiep BDS nuoc ta phia duoi khi so voi khoi ngoai
  Ở cửa dưới dù có nhiều lợi thế hơn
  Dù có lợi thế chủ nhà nhưng sức cạnh tranh của doanh nghiệp nội được đánh giá là khó có thể bằng được các doanh nghiệp nước ngoài. Một khi các hiệp nghị thương mại phát huy tác dụng, thị trường bất động sản sẽ lôi cuốn nguồn vốn đầu tư mới, tuy nhiên với tiềm lực ngày nay của nhiều doanh nghiệp cùng với những hạn chế trong chính sách quản lý, khối nội sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn trong thời gian tới. Khi hiệp nghị kinh tế phát huy tác dụng, dịp phát triển sẽ chia đều cho cả doanh nghiệp nội và ngoại nhưng thách thức thì các doanh nghiệp trong nước sẽ đối mặt nhiều hơn. Muốn tận dụng được cơ hội và hóa giải thách thức, cần phải có sự đồng hành giữa nhà nước và doanh nghiệp. nhà nước cần phải cạnh tranh bằng thể chế, doanh nghiệp thì cần phải cạnh tranh bằng chất lượng. Tuy cả hai cần đồng hành bên nhau nhưng quốc gia luôn phải đi tiền phong trong việc canh tân thể chế.

  Doanh nghiep BDS nuoc ta phia duoi khi so voi khoi ngoai
  Vấn đề trước mắt là cần lôi cuốn vốn đầu tư
  Nếu nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì phương thức hoạt động thiếu chuyên nghiệp như ngày nay thì dù sở hữu trong tay những dự án chất lượng như Times City, Vinhome, dự án gemek tower 2..cũng rất khó để tiếp cận khách hàng chứ không nói đến cạnh tranh hay cuốn nhà đầu tư ngoại. do vậy bước trước nhất là doanh nghiệp Việt cần hiểu rõ văn hóa trong sinh hoạt của nhà đầu tư, nâng cao nhân tố chất lượng và chuyên nghiệp hóa trong giao tế.
  Kêu gọi nguồn đầu tư từ nước ngoài là rất cần thiết, trong ngày mai việc thu hút nguồn vốn mới đến từ những doanh nghiệp quốc tế, từ khách ngoại sẽ giúp thị trường hăng hái hơn. Không chỉ BĐS mà các ngành công nghiệp phụ trợ cũng sẽ ăn nên làm ra nếu biết tận dụng cơ hội. Thị trường mở cửa đồng nghĩa với nhu cầu mua và sở hữu nhà ở của người nước ngoài sẽ tăng, đặc biệt đối với phân khúc căn hộ trung, cao cấp tại các thành thị lớn. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nguồn tài chính mạnh sẽ nhận chuyển nhượng lại các dự án của các doanh nghiệp trong nước mà lâu nay không đủ khả năng để khai triển hoặc khai triển chậm tiến độ. tụ họp vào các dự án có tiềm năng phát triển đơn cử như gemek tower bản thân các doanh nghiệp BÐS trong nước cũng sẽ phải tái cơ cấu đầu tư, nâng cao năng lực và tính chuyên nghiệp để đủ sức cạnh tranh ngay chính trên sân nhà.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này