1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Doanh nghiệp cần bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc của người lao động

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 19 Tháng một 2015.

  Những năm vừa qua, công cuộc chuyên biệt hoá với các ngành sản xuất đã giúp hộ kinh doanh gia tăng đáng kể sản lượng và doanh số kinh doanh. vì thế, tài chính đưa ra tăng cường năng lực sản xuất luôn được nhiều đơn vị sản xuất quan tâm

  Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp hiểu rằng khi đã tăng cao hiệu quả sản xuất nếu không bố trí xây dựng và an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động với nhận lực sản xuất khả năng tỷ lệ sự cố lao động sẽ cao lên, phương án làm việc và kế hoạch đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. vì vậy, để tăng hiệu suất lao động và phát triển lâu dài, mỗicông ty đều cố gắng bảo vệ an toàn cho nhân sự. Vậy người lao động, song song với việc nâng cao kỹ năng và sự chuyên nghiệp về quyền được bảo hộ về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.


  Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà sản xuất
  Theo hướng hội nhập thế giới, thời điểm này một nhà sản xuất được nhìn nhận là có thế mạnh cạnh tranh và vô số cơ hội khả năng đi lên khi đi đôi với những thiết bị hiện tại, công ty đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ các nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong các vấn đề hàng đầu để đơn vị xây dựng tồn tại và ngày càng phát triển.

  Ông Trần Văn Long, Quản lý sản xuất của một công ty máy móc ở khu công nghiệp Sóng Thần cho biết: “Mỗi năm, cứ mỗi bận nghỉ Mùa tết xong, doanh nghiệp lại gặp vấn đề trước việc phải nhân sự mới thế chổ số con người bỏ việc tại phân xưởng! Vũ khí tin đồn trong bộ phận lao động khủng khiếp, chỉ cần năm ba người “to nhỏ” nhau thế này có nơi làm ngon hơn đang cần người là công ty mất đi vài chục công nhân. Lúc này chúng tôi chấp nhận tranh giành với doanh nghiệp khác trong việc thu hút nhân sự có kỹ năng cao. Ngoài vấn đề lương, thưởng, người nhân viên cũng rất quan tâm đến các nhu cầu khác như sự chuyên nghiệp, độ an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh Phi, với đặc trưng nơi làm việc nhiều máy móc, một trong phương pháp giữ lấy người lao động của nhà máy anh là thong báo cung cấp thiết bị an toàn lao động thật đầy đủ, chỉ một tai nạn làm rất nhiều nhân viên mất tinh thần, hiệu suất lao động giảm sút chưa kể nhiều người sẽ bỏ sang phân xưởng khác.
  An toàn lao động gây dựng nên thương hiệu cho công ty
  Thời gian qua, để cam kết an toàn nhân công và tiến hành cam đoan lưu tâm tới sức khỏe người lao công, nhiều xí nghiệp đã quan tâm sử dụng y phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người nhân công.

  Thương hiệu giày công nhân được lựa chọn nhiều nhất hiện nay có thể nói đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường làm từ 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,4mm trở lên, với độ bền tốt hơn; chất liệu đề giầy được làm cao su chống dầu có tác dụng ma sát độ bám cao, hạn chế té ngã và chức năng chịu nóng tốt. Mũi giày và miếng lót đế giày làm bằng kim loại, giúp hạn chế vật nặng va chạm và hạn chế rủi ro trước các vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này