1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Doanh nghiệp thiếu vốn vị quy định hoàn thuế mới

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 6 Tháng bảy 2016.

  Các doanh nghiệp cho biết họ thiếu vốn vì các quy định hoàn thuế mới
  Với không hoàn thuế cho hàng tồn kho, các doanh nghiệp phàn nàn rằng họ sẽ thiếu vốn lưu động cho các hoạt động. Các quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng bảy.

  >> Xem thêm : diễn đàn rao vặt miễn phí uy tín, hiệu quả hàng đầu cả nước

  Doanh nghiep thieu von vi quy dinh hoan thue moi

  Theo Luật thuế GTGT sửa đổi, các doanh nghiệp có trừ thuế GTGT đầu vào cho 12 tháng liên tiếp vì hàng tồn kho sẽ không còn nhận được một khoản hoàn lại thuế. Nguyễn Quốc Anh, Chủ tịch Hiệp hội Cao su & Nhựa TPHCM, cho biết quy định mới sẽ đặt những khó khăn lớn về các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp có để lưu trữ các tài liệu với số lượng lớn để phục vụ sản xuất. chế biến cao su, ví dụ, là một ngành công nghiệp sản xuất theo mùa. Các doanh nghiệp phải lưu giữ các tài liệu trong nhiều tháng để duy trì sản xuất. Họ cũng có xu hướng để mua nguyên liệu khi giá đi xuống, do đó, mức tồn kho thường là cao. Nếu doanh nghiệp không thể có được hoàn lại tiền thuế cho hàng tồn kho, chi phí vốn của họ sẽ cao.

  Trần Cường, giám đốc một công ty may mặc ở TP Hồ Chí Minh cho biết, nói chung, công ty của ông có để mua vật liệu 2-3 tháng trước thời điểm sản xuất và mức tồn kho là 20-30 phần trăm trên mức trung bình. Nếu công ty không thể có được hoàn lại tiền thuế cho hàng tồn kho, nó sẽ thiếu hàng trăm triệu đồng cho vốn lưu động, một số tiền lớn cho acsmall kinh doanh như mình. "Kể từ khi chúng ta thiếu vốn, chúng tôi sẽ phải vay tiền từ các ngân hàng, mà sẽ đẩy chi phí vốn của chúng tôi lên và làm cho sản phẩm của chúng tôi ít cạnh tranh, "ông nói. Nguyễn Thái Sơn, một chuyên gia về thuế, nhận xét rằng Tổng cục thuế (TCT) có vẻ áp đặt các quy định chặt chẽ hơn về việc hoàn thuế.

  Lúc đầu, các doanh nghiệp có thể nhận được hoàn thuế nếu họ đã có thuế GTGT đầu vào trừ cho 3 tháng vì hàng tồn kho. Sau đó, thời gian được gia hạn đến 12 tháng, và với quyết định mới nhất, không hoàn thuế sẽ được xem xét để hàng tồn kho. Sơn đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp trong các lĩnh vực mà có để lưu trữ các tài liệu với số lượng lớn như sắt thép, vật liệu xây dựng, cao su, nhựa và dệt may sẽ gánh chịu nhiều nhất. Bộ Tài chính khẳng định, với các quy định cũ về việc hoàn thuế, các doanh nghiệp đã phải dành rất nhiều thời gian và theo nhiều thủ tục phải tôn trọng pháp luật, trong khi nó đặt một khối lượng công việc lớn của cơ quan thuế. trong khi đó, các quy định mới sẽ tạo sự bình đẳng, giảm sự gian lận và ngăn chặn các doanh nghiệp từ khai thác quy định mở để có được hoàn lại tiền thuế.

  Tuy nhiên, ông Sơn nói rằng lý do trích dẫn của Bộ Tài chính để bảo vệ các quy định mới là không thuyết phục. Đúng là một số doanh nghiệp cam kết gian lận bằng cách mua hóa đơn ở thị trường chợ đen và nhận được tiền bồi hoàn thuế. Sơn cho biết cơ quan thuế cần phải áp dụng các biện pháp cần thiết để ngăn chặn gian lận chứ không phải áp quy định nghiêm ngặt về tất cả các doanh nghiệp.

  >> Nguồn : http://chuyenmuaban.vn/threads/doanh-nghiep-thieu-von-vi-quy-dinh-hoan-thue-moi.624681/
   

Chia sẻ trang này