1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  138
  Toàn Quốc

  Dòng loa nào đúng cách cho một phòng chiếu phim gia đình

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 15 Tháng bảy 2016.

  bạn đang cần chọn lựa loa cho rạp chiếu phim., hay đơn điệu là bạn đang cần loa cho rạp chiếu phim kinh doanh. làm như thế nào để có các bộ loa tốt gia tăng thêm , bắt buộc phải liên hệ ngay tơi Vina karaoke để chúng tôi hỗ trợ miễn phí giúp đỡ bạn lựa chọn được một số bộ loa pc 2852 tốt tăng thêm nhất. Để chi tiết hơn chúng tôi xin bật mý một số bạn: những bước lựa chọn loa cho rạp chiếu phim nhằm Đáp ứng yêu cầu xem phim, thư giãn… của các bạn trẻ , ngày càng nhiều một số phòng chiếu phim tư nhân ra đời cạnh tranh với một số rạp chiếu phim lớn. Ưu điểm để hút khách của một số phòng chiếu phim là giá thường cạnh tranh hơn, & bạn có thể phối hợp bán những loại đồ ăn, đồ uống để thu lợi nhuận. Nếu hình ảnh là yếu tố tiên quyết để đánh giá một phòng chiếu phim kinh doanh chất lượng thì yếu tố cũng cực kì cần thiết tiếp đến đó là dàn âm thanh phòng chiếu phim. và loa là 1 trong số một số thiết bị đó.
  lựa chọn loa thích hợp với diện tích phòng
  Để chọn được một chiếc loa đúng cách thì chú ý đến diện tích phòng là một trong các điều cần thiết nhất. Nếu phòng chiếu phim kinh doanh dành cho bạn nhỏ hơn 20m2 & đòi hỏi chủ yếu là xem phim thì bạn cần phải chọn loa bookshelf làm loa front (trước). khi đó tiếng bass của cả hệ thống loa sẽ do loa subwoofer (loa siêu trầm) đảm nhận.
  riêng đối với phòng có diện tích khoảng 30m2 thì dàn loa tốt đặc biệt loa 5.1 gồm một loa trung tâm, 2 loa phía trước, 2 loa đặt phía sau & một loa sub là đúng cách và thích hợp nhất.
  Còn nếu phòng chiếu của bạn có kích thước từ 30m2 trở lên thì bạn cần phải chọn bộ dàn âm thanh 7.1 . gồm 1 loa center (trung tâm), 2 loa front,, 2 loa surround (vòm) và 2 loa surround back (vòm ở phía sau) & 1 loa subwoofer.
  bộ âm thanh 7.1 là đúng cách với 1 căn phòng chiếu phim có kích thước lớn hơn 30m2, dàn âm thanh này gồm một loa trung tâm, 2 loa vòm, 2 loa vòm phía sau, 2 loa front và 1 loa sub.


  Dong loa nao dung cach cho mot phong chieu phim gia dinh  thông thường với 1 phòng chiếu không quá lớn, chỉ cần để 1 loa sub là vừa đủ, nếu để 2 loa sub có khả năng gây ra thừa thãi thậm chí là âm thanh của 2 loa sẽ triệt tiêu nhau.
  Sự tương thích giữa những loa
  1 bộ dàn âm thanh nghe hay, có cực nhiều yếu tốt ảnh hưởng đến nó như chất lượng cao thiết bị, hệ thống đồng bộ giữa âm ly và loa và 1 trong những tiêu chí cần thiết nhất đó chính là sự phù hợp giữa những loa với nhau.
  Giả sử 1 sự chọn lựa tốt đó là loa PC 648r phối hợp với loa PC 658 R được đẩy bằng amply kèm mixer TOA A2240 là 1 sự chọn lựa tuyệt vời.
  Sự thực đi cài đặt tại khá nhiều nơi chúng tôi thấy vấn đề một số đơn vị mua nhiều loại loa chất lượng nhưng lắp ghép với nhau không phù hợp tạo cho cho người thưởng thức có cảm nhận gợn, không mượt khi âm thanh từ những loa được tạo ra.
  ngược lại nếu bạn chọn được 1 hệ thống loa đồng giọng, cùng tông, thì âm thanh được tái hiện tự nhiên, thanh thoát, xung quanh người nghe, làm nên hiệu ứng âm thanh vòng liên tục & nuột nà.
  Với mỗi loa khác nhau , yêu cầu về độ tương ứng cũng khác nhau . riêng đối với loa center & loa front, bạn cần phải lựa chọn mua 2 loa này cùng 1 hãng & trong cùng một series. Nhà thiết kế đã thiết kế đặc biệt nhằm phát huy tối đa sự đồng bộ về âm sắc giữa một số loa trong hệ thống & giúp đẩy mạnh tối đa hiệu ứng của phim.
  riêng đối với loa surround và loa subwoofer thì tính đồng bộ ít quan trọng hơn. Bạn có
  thể dùng loa của hãng khác hoặc tạn dụng tối đa lại những loa sẵn có.
  chọn lựa những thiết kế chắc chắn
  lựa chọn một chiếc loa có thiết kế chắc chắn cũng là một việc không thể bỏ qua, bất cứ một đồ dùng gì nếu được thiết kế bằng các vật liệu tốt, cấu tạo chắc chắn thì thời gian dùng cũng sẽ lâu bền hơn. riêng đối với loa cho phòng chiếu phim kinh doanh, bạn cần phải chú ý thiết kế của những bộ phận sau:
  – những loa con: Loa con có thể làm bằng nhựa polypropylene hoặc gỗ ép đều tốt, tránh làm bằng một số loại nhựa đểu, không tốt. một số loại loa tốt có thể kể đến như: TZ105 hoặc TZ 205
  – Thùng loa: Bạn cũng cần phải chọn lựa những loa có kết cấu thùng kín, vỏ thùng chắc chắn. bình thường thì , loa có vỏ thùng làm bằng vật liệu MDF hoặc nhôm với hệ thống cường lực bên trong có khả năng thỏa mãn nhu cầu này.
  – Củ loa: bạn cần chọn lựa một số loa mà củ loa dùng nam châm & cuộn dây âm lực từ mạnh, vì nó sẽ cho phép loa có khả năng quản lý tốt hơn, người nghe cũng thấy được âm thanh chi tiết & chính xác hơn.
  Với một số bộ loa có loa con, thùng loa, củ loa có tiêu chuẩn trên, bạn có khả năng tha hồ thưởng thức âm thanh từ bất cứ loại nhạc nào, từ bất cứ dòng phim nào, từ phim tâm lý đến phim hành động, những loa đều có thế tái hiện từng chi tiết của bản ghi & mang đến cho bạn cảm giác chân thật, rõ ràng nhất.
   

Chia sẻ trang này