1. rose99

  rose99Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  284
  Toàn Quốc

  Du ngoạn và tìm hiểu về San Jose

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi rose99, 11 Tháng năm 2016.

  San Jose là thành phố lớn thứ ba của tiểu bang California, và lớn thứ 10 ở Hoa Kỳ. Đây là thủ phủ quận Santa Clara. Trong nhiều năm, San Jose được gắn liền với danh hiệu thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ. Cùng vé máy bay đi San Jose khám phá thành phố này nhé.

  Đôi nét về San Jose

  San Jose nằm trong Thung lũng Silicon, mũi phía Nam của vịnh San Francisco. Có diện tích: 466.11 km², San Jose còn là thành phố lớn nhất vùng Bắc California.

  Du ngoan va tim hieu ve San Jose

  San Jose theo tiếng Tây Ban Nha nghĩa là thánh Giuse, được thành lập vào năm 1777 như là thị trấn đầu tiên của thuộc địa Tây Ban Nha tại vùng Nueva California (được gọi là Tân Ca Li) – sau này thành Alta California (được gọi là Thượng Ca Li).

  San Jose là thành phố cơ sở trang trại hậu cần phục vụ cho quân đội Tây Ban Nha xây dựng ở thành phố San Francisco và Monterey. Sau khi California nhận được quy chế tiểu bang Hoa Kỳ năm 1850, San Jose là thủ phủ đầu tiên của California.

  Sau 150 phát triển nông nghiệp, sự gia tăng nhu cầu nhà ở của binh lính và những cựu chiến binh trở về từ Chiến tranh thế giới thứ 2 đã khiến thành phố nhanh chóng được mở rộng xây dựng.

  Trong thập niên 70, công việc xây dựng thung lũng Silicon tại nơi này đã khiến cho San Jose – nằm trong trung tâm Thung lũng Silicon đặt mệnh danh là Thủ đô Thung lũng Silicon.  Tháng 04/1979, Hội đồng thành phố đã quy định phát âm tên thành phố là San José lên con dấu và những văn bản chính thức. Tuy nhiên, người ta vẫn phát âm và viết tên thành phố mà không có dấu sắc. Và tên chính thức của thành phố này là The City of San José.

  Khí hậu của San Jose

  Khí hậu ở San Jose giống như hầu hết những khu vực vùng vịnh, có khí hậu cận nhiệt đới địa Trung Hải. San Jose có trên 300 ngày nắng hằng năm và nhiệt độ trung bình hằng ngày cao 23 °C. Mặc dù nằm trong nội địa và không đối diện với Thái Bình Dương như San Francisco, nhưng San Jose được bao quanh ba phía bởi những dãy núi. Chính điều này làm hạn chế mưa, tạo cho thành phố cảm giác hơi khô với lượng mưa trung bình hằng năm 366 mm, bằng 1/3 so với những khu vực vùng vịnh khác.

  Du ngoan va tim hieu ve San Jose  Vào tháng Giêng, nhiệt độ trung bình cao nhất là 15 °C, nhiệt độ trung bình thấp nhất là 6 °C. Vào tháng 7, nhiệt độ trung bình cao nhất là 29 °C, nhiệt độ trung bình thấp nhất là 14 °C. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại San Jose là 46 °C vào tháng 6 năm 1961; và thấp nhất là -7 °C vào tháng 12 năm 1990. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm thấp, chỉ vào khoảng 5.5 °C - 6.6 °C, không biến động nhiều như một số khu vực khác ở California.  Với lượng mưa thấp, San Jose và những vùng ngoại ô có khoảng 300 ngày nắng trong năm. Mưa chủ yếu từ tháng 11 cho đến tháng 4 hoặc tháng 5. Vào mùa đông và mùa xuân, sườn đồi và những cánh đồng chuyển sang màu xanh với những thảm cỏ và thực vật, mặc dù cây rụng lá rất ít. Đây cũng là lúc nhiều người chọn mua vé hãng Cebu Pacifc đi San Jose du lịch.

  Khi thời tiết chuyển sang mùa hè, giai đoạn khô hạn làm thảm thực vật chết khô tạo ra những mảng đồi màu vàng óng, nhưng đây cũng là điều kiện thuận lợi nhất cho những đám cháy.  Những điểm tham quan ở San Jose

  Kelley Park

  Alum Rock Park

  Winchester Mystery House

  Downtown San Jose

  The Tech Museum of Innovation

  Children's Discovery Museum of San Jose

  Rosicrucian Egyptian Museum

  Happy Hollow Park & Zoo

  San Jose Municipal Rose Garden

  Cathedral Basilica of St. Joseph  Đặt mua vé máy bay đi San Jose ở đâu?

  Để sở hữu được chiếc vé máy bay đi San Jose giá rẻ thì hãy nhanh chóng liên hệ đại lý vé máy bay Cebu Pacific tại Việt Nam để các nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

  tag: mua ve may bay di san jose
   

Chia sẻ trang này