1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Gần 120 học đẻ mang ngộ độc thức ăn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 14 Tháng bảy 2017.

  Hơn 17 giờ ngày 7-12, trước cửa Khoa Cấp cứu cơ sở y tế (BV) quận 11- TPHCM, một số phụ huynh học đẻ (HS) Trường đái học Âu Cơ, Trường tiểu học Hòa Bình (quận 11) tỏ ra hốt hoảng, lo nghĩ trước tài liệu con em mình mắc ngộ độc món ăn dưới đây bữa ăn trưa tại trường.

  Nghi cơm chiên mang nhiễm trùng

  Bà N.T.V, lây cháu nội đang học lớp 3 tại Trường đi tiểu học Hòa Bình, nghĩ mãi mới nhớ được tên trường cháu mình học. Bà bảo: “Tay chân tôi lạnh và run quá. chưa biết cháu tôi bị bị vì sao không”. Bà V. Cũng tỏ ra khá bức xúc khi tới tận 16 giờ, lúc bà đi rước cháu mới được ́một vài phụ huynh khác thông báo là cháu bà nhiễm ngộ độc món ăn, chứ nhà trường không hề thông báo xem gia đình.

  Gan 120 hoc de mang ngo doc thuc an

  Với tâm trạng đứng ngồi không yên, chị N.N.H, mang thiếu nữ út đang học lớp 1 Trường đi giải học Âu Cơ, cho thấy tới 16 giờ 30 phút chị mới được nhà trường báo đàn bà chị đã lây ngộ độc thực phẩm và đã được nhà trường xếp vào đi cấp cứu.

  Khoảng 18 giờ ngày 7-12, bs Ung Mai Hy Minh, Phó Giám đốc pk quận 11, cho rằng khoảng 12 giờ 30 phút, csyt đã tiếp nhận HS số một chứa ngộ độc, tổng đài HS chứa ngộ độc nhập viện kéo dài đến tận 17 giờ cùng ngày. Tổng cộng phòng khám đã tiếp nhận 82 HS (Trường đái học Hòa Bình 75 HS, Trường tiểu học Âu Cơ 6 HS hoặc Trường tiểu học dành cho đứa trẻ khuyết tật 15-5 (Q.11) 1 HS). số điện thoại HS này đều ăn cơm trưa tại trường với cơm chiên Dương Châu, canh rau cải hoặc dưa hấu. sau khi ăn khoảng 30 phút thì tồn tại triệu chứng đau quặn bụng, nôn ói, rất nhiều cháu mắc sốt, nhức đầu.

  một số HS lây ngộ độc nhẹ, ttyt đã sơ cứu và cho xuất viện. Hiện còn 30 cháu có nôn ói cao, các cháu bị sốt nên đang được lây dịch nhầy hay chức năng sẽ phải dõi theo suốt đêm. Với ́một vài triệu chứng ngộ độc món ăn trên, những b.sĩ nghi ngờ món cơm chiên Dương Châu bị nhiễm khuẩn.

  Học sinh biết được thức ăn có chua, thiu  Hôm qua (7-12), UBND TPHCM đã chỉ đạo tạm ngưng lại chế biến suất ăn tại doanh nghiệp gửi đến suất ăn nghi gây nên ngộ độc. Hôm nay (8-12), theo kế hoạch, Thanh tra Sở Y tế sẽ tới khám nơi chế di căn thức ăn của nơi làm việc người Sài Gòn.

  Nằm trên giường bệnh lý tại cơ sở y tế quận 11, cháu V.K.N.V, HS lớp 3/5 Trường đái học Hòa Bình, kể lại khi ăn cơm chiên Dương Châu, cháu bắt đầu thấy đồ ăn này chứa mùi chua, thiu. những HS khác cũng bắt đầu thấy tóm lại. cho thêm: dia chi chua benh sui mao ga uy tin

  Tại phòng khám Nhi Đồng 1 TPHCM, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 31 HS của 2 trường đi giải học Hòa Bình, Âu Cơ chứa ngộ độc thức ăn hoặc tất cả HS đều đã được xuất viện trong ngày.

  Ngay dưới đây khi nhận được đáng tin ngộ độc, bệnh viện dự phòng, Sở Y tế TP đã xuất hiện tại chi nhánh của nơi làm việc đối tượng Sài Gòn (quận Tân Phú - TPHCM) - doanh nghiệp đã gửi đến món ăn cho những trường học để lấy mẫu thức ăn, thống kê lý do gây ra ngộ độc. Được biết, trong ngày 7-12, cơ quan này đã gửi đến khoảng 1.200 suất ăn cho 6 trường học trong TP với 2 thực đơn cơm chiên và cơm trắng. tuy nhiên, chỉ mang 4 trường ăn suất cơm chiên mới nhiễm HS có ngộ độc. Đó là trường đái học Âu Cơ, Trường đái học Hòa Bình, Trường đi tiểu học dành xem trẻ em khuyết tật 15-5 hay Trường THCS Khai Trí (quận 5). Riêng Trường THCS Khai Trí chỉ chứa 4 HS mang triệu chứng ngộ độc nhẹ nên nhà trường không xếp vào tới phòng khám mà xem về nhà.
   

Chia sẻ trang này