1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Gánh nặng lãi suất vay vốn địa ốc không ngừng tăng cao ảnh hưởng lớn tới giá thành BĐS

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 8 Tháng tư 2016.

  Theo nghiên cứu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek tower 2, trong những ngày đầu 2016, áp lực kinh tế cả trong và ngoài nước đã khiến mức lãi suất tiền đồng tăng mạnh.

  Ganh nang lai suat vay von dia oc khong ngung tang cao anh huong lon toi gia thanh BDS
  Lãi suất dù tăng nhưng sức ép vẫn còn khá lớn
  Mặt bằng lãi suất tăng nhẹ đòng thời khắc với việc FED - cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất cơ bản của đồng USD là 2 nguyên nhân chính tạo sức ép mạnh mẽ lên lãi suất tiền đồng của nước ta. Theo nhận định của ông Huỳnh Trung Minh - chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, sau một thời gian dài hưởng những lợi. tích cực của việc giảm lãi suất, nhất là lĩnh vực BĐS. Tuy nhiên theo sự phát triển cùng những ảnh hưởng kể trên, mức lãi suất vững chắc sẽ phải tăng trong thời kì tới. cố nhiên đi kèm với đó là những tác động lớn lao đến nhu cầu vốn của khách hàng. Khách hàng sẽ thận trọng hơn trong việc xuất vốn mua nhà khi lãi suất tăng cao.
  song song phía NHNN đang có dự thảo sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN về việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 60% xuống còn 40% và nâng hệ số rủi ro các khoản vay BĐS từ 150% lên 250% thì các nhà băng cũng phải có sự điều chỉnh để đảm bảo đúng tỷ lệ đề nghị.

  Ganh nang lai suat vay von dia oc khong ngung tang cao anh huong lon toi gia thanh BDS
  Việc kiểm soát tín dụng là cấp thiết
  Mặt bằng chung của thị trường BĐS bây giờ là nguồn cung khá lớn, đơn cử như dự án chung cư gemek tower chuẩn bị mở bán với lượng căn hộ ngót 1000, đó là còn chưa kể đến lượng tồn kho trong thời khắc cuối năm 2015. nhà băng lại tụ tập vào lĩnh vực cho vay BĐS, nhu cầu về nhà ở của khách hàng là rất lớn, chính do vậy, việc cần làm hiện nay là lắp ghép những mảnh nhỏ lại với nhau, hướng tới nhu cầu mua nhà ở thực của khách hàng, tránh việc đầu cơ tích tụ, nên việc kiểm soát tín dụng là khá cấp thiết.
  Mặt khác, tuy tăng lãi suất nhưng chắc chắn những biến động lớn là khó có thể xảy ra, trừ khi có tác dụng quá lớn từ thị trường thế giới.

  Ganh nang lai suat vay von dia oc khong ngung tang cao anh huong lon toi gia thanh BDS
  ông Huỳnh Nhật Minh cũng khẳng định việc sửa đổi thông tư 36 sẽ sớm được ban hành, đồng nghĩa với việc tăng hệ số rủi ro của các khoản vay BĐS cùng những vấn đề về vốn trung và dài hạn liên quan tấm ngân hàng phải có những tâm tính lại khoản cho vay BĐS.
  Từ những nhận định trên San Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án vov mễ trì cho rằng giá BĐS sẽ có khả năng tăng cao vượt mức chi trả nếu nối bơm vốn.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này