1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư chia sẻ bí quyết lấy điểm cao các môn xã hội

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 2 Tháng tư 2016.

  Đa số những bài kiểm tra về những môn xã hội thuộc dạng nghị luận. Đặc điểm chung của dạng nghị luận là đòi hỏi phải có bố cục rõ ràng với mở bài, thân bài và kết bài cũng như sự liên kết chặt chẽ của các luận điểm, luận cứ. Bảo Anh với đội ngũ các thầy cô giáo gia sư tại hà nội xin chia sẻ kinh nghiệm làm bài cũng như cách lấy điểm cao trong môn xã hội


  Gia su chia se bi quyet lay diem cao cac mon xa hoi

  1. Môn Văn - Quan tâm đến phần mở bài:

  - Điều đầu tiên mà các bạn phải ghi nhớ là tên đầy đủ và chính xác của tác giả, nhân vật và nói sơ lược về hoàn cảnh ra đời của tác phẩm. Tiếp theo, các bạn không thể không nắm được những nét cơ bản và cốt lõi về nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm mà tác giả muốn gửi gắm đến với bạn đọc. Tuy nhiên, nếu như tác phầm là thơ thì lại khác. Yêu cầu đầu tiên về bài thơ mà các bạn không nên bỏ qua là phân chia bố cục để dễ dàng hơn trong việc nắm ý chính của từng đoạn thơ cũng như mối liên hệ của cả bài thơ đó.

  - Bạn biết không phần mở bài hay và hấp dẫn chính là thành công đầu tiên của bạn vì nó là nhân tố quyết định để chiếm được cảm tình của người chấm bài. Tuy nhiên, nếu như các bạn không thông thạo trong việc mở bài theo kiểu gián tiếp thì các bạn nên sử dụng phương pháp mở bài trực tiếp bằng cách nêu sơ lược về tác giả, tác phẩm và vấn đề đặt ra. Và bạn cũng nên lưu tâm là phần mở bài dù có hay đến đâu thì cũng chỉ được 0,5 điểm mà thôi, cho nên bạn cũng cần phân bố thời gian hợp lí để dành toàn bộ "nội lực" cho phần quan trọng hơn là phần thân bài.

  2. Môn Sử - Quan tâm những con số:

  - Các bạn nên dành thời gian đúng mức để lưu ý giữa sử Việt Nam và cả sử thế giới nữa nhé! Nếu được thì các bạn nên ghi nhớ đầy đủ ngày tháng năm của sự kiện đã diễn ra, nhưng nếu bạn không thể nhớ được các con số quá nhiều thì chỉ cần ghi nhớ năm thôi là được.

  - Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý là trong bài làm của mình có những con số chỉ cần ghi ước lượng chứ không cần chính xác như số máy bay địch và số địch bị tiêu diệt,...Nếu như bạn không phải một người có khả năng ghi nhớ các con số thì tốt nhất là đừng ghi bừa nếu bạn không chắc chắn nhé vì lỗi này sẽ bị trừ điểm rất nặng.

  3. Môn Địa - Quan tâm vùng miền:

  - Môn Địa cũng là môn yêu cầu các bạn ghi nhớ số liệu, tuy nhiên bạn chỉ cần ghi nhớ những số liệu cơ bản để làm dẫn chứng cơ bản chứ không cần ghi nhớ những dãy số quá dài. Chẳng hạn, dẫn chứng về tốc độ tăng dân số của nước ta thì các bạn chỉ cần nắm được những mốc quan trọng nhất, thông thường là đầu - cuối hay những năm có sự biến động quan trọng như tăng nhanh hay giảm nhanh,..

  - Trong bài kiểm tra môn Địa chắc chắn sẽ có phần yêu cầu các bạn biểu đồ, vậy nên bạn cần phải nhận được dạng nhanh và đúng biểu đồ thích hợp. Trong quá trình vẽ thì nên tính toán kích cỡ biểu đồ vừa phải và đẹp mắt chứ đừng nên vẽ to quá vì tốn giấy và cũng đừng nhỏ quá vì khó quan sát.

  - Về dạng bài về điều kiện tự nhiên và xã hội của từng vùng, miền thì các em nên có sự liên hệ với một tỉnh, thành nào mà các em thân thuộc để dễ ghi nhớ.

  4. Mẹo thi trắc nhiệm:

  - Trước khi bắt tay vào làm bài thì các em nên dành một chút ít thời gian để ghi lại những dữ kiện của bài toán đã cho và ghi ra những công thức liên quan. Nhất là với môn Hóa học thì phản ứng hóa học là điều mà các bạn nên chú ý nhất vì sự thay đổi điều kiện phản ứng sẽ dẫn đến việc thay đổi sản phẩm tạo thành.

  - Còn với giấy nháp thì bạn cũng nên tập ghi chép một cách khoa học và chuyên nghiệp nhất. Chẳng hạn, mỗi lần nháp xong bạn nên đóng khung phần giải và ghi số thứ tự của bài ấy. Làm những điều này đảm bảo bạn không những không bị nhầm lẫn giữa công thức này với công thức khác, hay con số bài này với con số bài khác mà còn giúp bạn kiểm tra được cách làm và đáp án sau khi hoàn tất bài làm.

  - Còn với những câu mà các bạn không chắc chắn thì gia sư dạy kèm khuyên bạn nên đọc kĩ dữ liệu đầu bài đã cho hay dùng phương pháp loại trừ. Hoặc với những câu hỏi khó thì cách thay đáp số và câu hỏi để đối chiếu cũng là một biện pháp nên được sử dụng.

  Trung tâm gia sư Bảo Anh
  Hotline:0979.271.260 ( cô Hà )
  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/gia-su-mat-mi-bi-kip-lay-diem-cao-mon-xa-hoi
   

Chia sẻ trang này