1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư chia sẻ bí quyết thành công trong học tập

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 27 Tháng ba 2016.

  Đã bao giờ bạn thất bài trong học tập? Lúc đó, có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao người khác thành công, còn bạn thì không? Câu trả lời đơn giản là do bạn chưa có một phương pháp học tập hợp lí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài bí quyết đơn giản mà đội ngũ gia sư giỏi của chúng tôi đã áp dụng và thành công trong học tập.


  Gia su chia se bi quyet thanh cong trong hoc tap

  1. Phải có niềm tin

  Tất cả những học sinh giỏi đều có trong mình niềm tin rằng họ có thể làm được những thứ mình muốn. Bạn cũng vậy, muốn giỏi như họ, bạn cũng cần có niềm tin. Nếu bạn cứ nghĩ rằng mình quá yếu kém, mình không bằng mọi người thì chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng làm được điều gì cả. Tất cả mọi người sinh ra là giống nhau, quỹ thời gian mỗi ngày của mọi người cũng chỉ là 24 tiếng. Vậy họ và bạn có gì khác nhau đâu. Thế nên , muốn thành công trong học tập, hãy tin rằng mình có thể làm được, mình sẽ làm được và mình chắc chắn làm được nhé!

  2. Đề ra mục tiêu cụ thể

  Chắc chắn rồi. Mục tiêu giống như đích đến trên con đường đi của bạn. Bạn không thể đi mà không có đích đến. Bởi nếu như vậy, chẳng khác nào bạn đang lãng phí công sức của mình một cách vô ích cả. Vì thế, việc thứ hai khi muốn thành công trong học tập là bạn phải đề ra được mục tiêu. Mỗi người có một mục tiêu khác nhau cho cuộc đời mình. Nhưng là một học sinh, có lẽ mục tiêu cơ bản trước mắt chính là có được kết quả học tập xuất sắc. Còn bạn? Mục tiêu của bạn là gì?

  3. Tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp

  Nếu coi mục tiêu là đích đến thì bạn làm thế nào để tới được đó. Đúng rồi, đó là sử dụng các phương pháp học tập phù hợp. Phương pháp học tập phù hợp được ví như tấm bản đồ khi bạn mới đến một thành phố, như đèn pin khi bạn đi trong ban đêm. Nếu tấm bản đồ đó sai, bạn chắc chắn lạc đường. Nếu đèn pin bị hỏng, bạn sẽ chẳng thấy gì, sẽ phải mò mẫm trong đêm tối. Ngược lại, nếu tấm bản đồ và đèn pin đều tốt, bạn sẽ tìm ra cho mình hướng đi chính xác cũng như được soi rõ con đường mà mình sẽ đi. Mỗi người với mỗi điều kiện, hoàn cảnh, lực học khác nhau sẽ có những phương pháp học tập khác nhau. Vì thế, hãy tìm cho mình một phương pháp phù hợp thay vì đi sao chép của người khác nhé!

  4. Quản lí thời gian

  Quỹ thời gian của tất cả chúng ta đều giống nhau. Mỗi người có 24h trong một ngày và 7 ngày trong một tuần. Tuy nhiên, cách sử dụng quỹ thời gian đó của mỗi người là khác nhau. Người quản lí thời gian tốt sẽ thành công, ngược lại sẽ thất bại. Vì vậy, muốn thành công trong học tập, cần biết phân bổ thời gian hợp lí: dành bao nhiêu tiếng để học mỗi ngày, môn học này học từ mấy giờ đến mấy giờ,… Điều này giúp học sinh sử dụng hiệu quả thời gian của mình, tránh việc lãng phí không cần thiết. Người xưa đã nói: Thời gian là vàng là bạc. Vậy không có cớ gì mà chúng ta lại đánh mất “ vàng bạc” quý báu của mình đúng không nào!

  5. Học cùng gia sư tại nhà

  Nhớ nhé, đừng bao giờ quên rằng gia sư chính là một trợ thủ đắc lực trên con đường học tập của bạn. Gia sư hà nộichính là người thầy của riêng bạn. Gia sư truyền cho bạn những kinh nghiệm quý báu, những mẹo nhỏ giá trị và những phương pháp học tập đọc đáo. Học cùng gia sư, chắc chắn trình độ của bạn sẽ được nâng cao một cách rõ rệt. Nhớ nhé, trên con đường học tập thành công của mỗi người, thấp thoáng đâu đó bóng dáng những người gia sư tận tâm, trách nhiệm.

  Tuy chỉ là tiền đề cơ bản giúp bạn có thể thành công trong học tập, nhưng những bí quyết này thực sự vô cùng hữu ích đấy. Hi vọng bạn có thể tìm ra cho mình hướng đi đúng đắn trên con đường tới thành công trong học tập.

  Trung tâm gia sư Bảo Anh

  Hotline:0979.271.260 (cô Hà)

  Nguồn dẫn: http://giasubaoanh.vn/blog/bi-quyet-thanh-cong-trong-hoc-tap
   

Chia sẻ trang này