1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư giỏi bật mí cách ghi nhớ nhanh công thức Hóa học

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 11 Tháng bảy 2016.

  Việc nắm vững công thức hóa học sẽ giúp các em nhanh chóng nhận diện được dạng toán và vận dụng một cách nhanh chóng, chính xác các công thức để hoàn thành các bài tập được giao.

  Gia su gioi bat mi cach ghi nho nhanh cong thuc Hoa hoc

  Ảnh minh họa:Trung tâm gia sư tại Hà Nội

  Hóa học là nội dung chứa rất nhiều kiến thức lý thuyết, các công thức hóa học của từng chất và các công thức tính toán khác nhau. Vậy làm sao có thể nhớ được những công thức đó và vận dụng một cách thành thạo trong mỗi tình huống khác nhau?

  Vậy bí kíp ghi nhớ công thức hóa học mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn là gì?

  - Ghi những công thức đã được học ra giấy: nếu chỉ ngồi đọc vẹt, nhìn chăm chăm vào những công thức hóa học đó thì sẽ chẳng bao giờ các em có thể ghi nhớ nổi khối lượng công thức hóa học khổng lồ đó mà các em cần hệ thống các công thức phân theo từng chủ đề vào một cuốn sổ nhỏ.

  - Không học chay: để nhanh chóng ghi nhớ được công thức hóa học thì các em cần phải có sự kết hợp làm các bài tập- đây được xem là cách tốt nhất để các em rèn luyện khả năng ghi nhớ và tốc độ phản xạ với các công thức hóa học.

  - Ghi nhớ những công thức chính sau đó tổng quát, suy ra những công thức tính liên quan khác bởi hóa học rất nhiều công thức tính toán phức tạp, để học thuộc lòng những công thức đó sẽ khá khó khăn. Quá trình biến đổi công thức chính là quá trình rất tốt giúp các em rèn luyện khả năng phản xạ và tư duy.

  - Học qua thơ: đã có rất nhiều công thức hóa học được thầy cô hoặc những anh chị khóa trước đã hệ thống lại thành những bài thơ rất độc đáo và dễ thuộc. Học công thức hóa học bằng thơ sẽ giúp các em không cảm thấy nhàm chán và đôi khi sẽ hình thành nên những ý tưởng học độc đáo mới cho chính bản thân mình.

  Ngoài ra, mỗi khi kì thi sắp tới các em có thể làm quen với những đề thi từ những năm trước để nắm bắt cấu trúc đề thi, nâng cao khả năng tính toán, trình bày và rèn luyện những công thức hóa học đã được học một cách thành thạo nhằm ghi nhớ công thức hóa học một cách kỹ lưỡng hơn.

  Không phải đầu tư nhiều thời gian cho việc học thì năng lực học tập sẽ thay đổi mà cần phải học một cách có khoa học. Khi đó, các em sẽ cảm thấy giảm bớt áp lực trong học tập, tâm lý thoải mái hơn và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

  Những phương pháp ghi nhớ công thức hóa học bên trên đã được rất nhiều bạn học sinh áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp các em học sinh có thêm những phương pháp mới trong học tập.

  Trung tâm gia sư giỏi Bảo Anh, đội ngũ thầy cô giáo, sinh viên giỏi có kinh nghiệm là địa chỉ tin cậy của nhiều bậc PHHS sẽ hỗ trợ các em đang gặp khó khăn với môn học này.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/bi-kip-ghi-nho-cong-thuc-hoa-hoc
   

Chia sẻ trang này