1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư khuyên cáo phụ huynh không nên so sanh con với bạn bè

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 15 Tháng bảy 2016.

  So sánh con với bạn bè và chê bai con là lỗi nhiều phụ huynh mắc phải trong quá trình dạy con, đặc biệt với những gia đình có con trẻ học chưa tốt. Điều này không chỉ phản tác dụng mà còn làm cho con của bạn trở nên sa sút hơn.Trung tâm gia sư dạy kèm Bảo Anh chia sẻ

  Gia su khuyen cao phu huynh khong nen so sanh con voi ban be

  Cha mẹ không nên so sánh con

  Con đi học về, kiểm tra vở trên lớp con học thấy toàn những lời phê như “tiếp thu chậm, không chú ý nghe giảng, làm việc riêng trong lớp…” và yêu cầu “gia đình cần kèm cháu nhiều hơn” làm nhiều phụ huynh vô cùng tức giận. Một số bậc cha mẹ không giữ được bình tĩnh, luôn miệng phàn nàn và so sánh con với người khác vì cho rằng con mình kém cỏi, chỉ mỗi việc học mà vẫn không làm tốt.

  Với những kiểu so sánh con với bạn bè như vậy thường không những không có tác dụng mà còn làm cho trẻ mặc cảm, tự ti, ghen tị và phá vỡ mối quan hệ của con với người được so sánh.

  Thực tế đã cho thấy nhiều đứa trẻ khi bị cha mẹ so sánh với bạn này bạn kia đã trở nên lì lợm hơn, không thích nói chuyện và chia sẻ cùng cha mẹ nữa vì sợ bị so sánh đồng thời có thái độ ghét luôn là những người bạn bị mang ra so sánh với mình. Một số đứa trẻ thậm chí còn đánh bạn và gây sự với bạn vì cho rằng tại bạn mà cha mẹ mình mới ghét mình. Điều này thật sự rất nguy hiểm.

  Cha mẹ nên làm gì để giúp con học tốt?

  Mỗi đứa trẻ đều có những tính cách, phẩm chất, tài năng nhất định và không trẻ nào giống trẻ nào. Vì vậy cha mẹ không nên so sánh con với bạn bè hoặc so sánh con với hình ảnh của mình về trước mà thay vào đó là sự động viên, khích lệ tinh thần con để con học tập tốt.

  Các bậc cha mẹ cần tìm hiểu vì sao con mình học kém hoặc hoặc kém ở môn học gì để có biện pháp kèm cặp sao cho phù hợp.

  Cha mẹ cần tránh những việc gây căng thẳng cho con như bạo lực vì nếu cảm thấy căng thẳng, bất an, lo lắng, buồn bã, trẻ cũng sẽ không thể tiếp thu được kiến thức. Phụ huynh hãy chấp nhận và thông cảm cho con, đừng áp đặt mong muốn, kỳ vọng, ước mơ của mình vào con, mà hãy cho chúng được học tập và trải nghiệm như cách của chúng có thể. Điều này sẽ giúp con học tốt nhất.

  Còn nhiều kinh nghiệm hay mà đội ngũ gia sư tại Hà Nội của Trung tâm Bảo Anh muốn chia sẻ với các gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần tư vấn và trao đổi về cách dạy con nhé.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/cha-me-tranh-so-sanh-con-voi-ban-be
   

Chia sẻ trang này