1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư Văn chia sẻ bí quyết ôn thi Đại học hiệu quả

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 9 Tháng năm 2016.

  Môn Văn là một trong những môn thi vẫn thi dưới dạng tự luận. Để làm được môn này đạt điểm cao các em học sinh cần nắm rõ lỹ thuyết cũng như biết cách trình bày bài làm khoa học, súc tích. Vậy các em cần ôn tập những gì để trang bị cho mình kiến thức đầy đủ nhất?Sau đây sẽ là những chia sẻ của gia sư văn giỏi,hy vọng sẽ giúp được các bạn đang chuẩn bị thi đại học môn Văn

  Gia su Van chia se bi quyet on thi Dai hoc hieu qua

  Nắm rõ cấu trúc đề thi

  Trong bài thi môn Ngữ Văn sẽ có 3 phần: câu hỏi lý thuyết, phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

  + Câu hỏi lý thuyết 2đ: Ở phần câu hỏi này các em cần ghi các lý thuyết định nghĩa cần nhớ vào sổ và đọc hằng ngày, tự đặt một số câu hỏi lý thuyết, học kỹ tác phẩm, các đặc điểm đặc biệt của tác phẩm. Bằng cách học này các em sẽ nhớ lâu hơn và nhớ được nhiều kiến thức hơn.

  + Văn nghị luận xã hội: Thể loại văn này đòi hỏi các em cần có kiến thức mở rộng sâu và rộng do đó các em nên sưu tầm các câu chuyện, danh ngôn rồi ghi vào sổ để thêm phần đa dạng cho bài viết và nên đọc khi rảnh rỗi, tập lập dàn ý dạng văn này và cố gắng viết đủ trong độ dài cho phép.

  + Nghị luận văn học: với số lượng các tác phẩm của cả năm 11 và 12, các em không thể học thuộc lòng bài giảng hay văn mẫu được. Các em chỉ nên đọc là chính, đọc bài giảng, bình giảng, tham khảo, đọc thêm bài báo và tác giả. Càng hiểu nhiều về tác phẩm, càng có thể viết bài sâu sắc hơn và dễ ứng phó với nhiều dạng đề hơn.

  Dành nhiều thời gian ôn tập ở nhà

  Vào giai đoạn ôn thi nước rút các em không nên đi học thêm quá nhiều vì như vậy các em sẽ mất rất nhiều thời gian đi học mà không có thời gian tự ôn tập ở nhà. Các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh khuyên rằng các em nên giành thời gian tự học ở nhà như vậy các em sẽ có điều kiện để ôn luyện lại những kiến thức cần phải nhớ đồng thời học thuộc được nhiều hơn.

  Nhiều người cho rằng môn Ngữ Văn không cần phải học thuộc nhiều nhưng thực tế nếu không học thuộc tác giả, tác phẩm, không học thuộc thơ, không học thuộc nội dung, nghệ thuật quan trọng của tác phẩm hay những đoạn trích quan trọng thì các em không thể có bài làm đặc sắc và đúng được. Do đó với môn Ngữ Văn các em cần giành thời gian để tự học thuộc khá nhiều và việc tập trung ôn tập ở nhà sẽ giúp các em làm điều đó dễ dàng hơn.

  Ôn tập cùng với gia sư tại nhà

  Một số em học sinh không thể tự học được nên cần tìm gia sư tại hà nội để được hướng dẫn một cách bài bản và chi tiết. Các gia sư Ngữ Văn sẽ giúp các em hệ thống kiến thức một cách cơ bản nhất đồng thời dạy các em cách làm các dạng văn khác nhau để đạt điểm cao.

  Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là các em sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp, đại học. Vậy thì ngay lúc này các em cần lên kế hoạch học tập cùng gia sư văn tại nhà sao cho hiệu quả và phù hợp với bản thân để tự mình có thể trang bị cho mình kiến thức tốt nhất.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  xem thêm:cần tìm gia sư tiếng Anh tại nhà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/bi-quyet-on-thi-dai-hoc-mon-van-hieu-qua
   

Chia sẻ trang này