1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư với bí kíp vàng để ghi nhớ công thức vật lý

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 3 Tháng năm 2016.

  Gia su voi bi kip vang de ghi nho cong thuc vat lyVật lý là một môn học chính và rất quan trọng đối với các em học sinh, là môn thi chính trong khối A và A1 trong kỳ thi đại học. Vật lý không thực sự khó như các em nghĩ nếu có phương pháp học tập đúng đắn ngay từ đầu.

  Vật lý với khối lượng lý thuyết và bài tập rất lớn đã khiến cho vật lý trở thành nỗi sợ hãi đối với các em học sinh. Vậy làm sao để có thể nhớ được khối lượng kiến thức lớn như vậy là câu hỏi mà em học sinh nào cũng đặt ở trong đầu?


  Bộ não của chúng ta sẽ hoạt động tốt nhất trong khoảng 50 phút và sau đó cần được thư giãn, nghỉ ngơi như vậy mới có thể học và làm việc được hiệu quả. Vậy bí kíp vàng để có thể học được môn vật lý tốt ngay từ ban đầu và nhớ được những công thức vật lý phức tạp đó là gì?

  - Đầu tiên các em có thể ghi nhớ những công thức vật lý phức tạp bằng những bài thơ: mặc dù là một môn học khô khan nhưng những công thức vật lý đã được lồng vào những dòng thơ hay và hấp dẫn, giúp cho các em nhanh nhớ, dễ hiểu và nắm chắc kiến thức lâu hơn.

  - Trong suốt quá trình học các em hãy hệ thống công thức vật lý ra một quyển sổ nhỏ: các em nên ghi những công thức vật lý đã được học vào một cuốn sổ nhỏ để tạo thuận lợi cho việc học bài và ôn luyện trong giai đoạn thi cử như thế mới có thể hệ thống được đầy đủ kiến thức, tránh những sai sót trong quá trình ôn thi căng thẳng.

  - Cách rèn luyện trí nhớ, khả năng phản xạ tốt nhất những công thức này đó chính là làm bài tập đây chính là biện pháp rèn luyện kiến thức một cách bổ ích nhất. Khi làm bài tập các em sẽ phản ứng nhanh hơn với từng công thức và dạng bài tập khác nhau giúp cho năng lực học tập của các em tăng nhanh hơn rất nhiều.

  - Vận dụng vào kiến thức thực tế và tận dụng tối đa trí tưởng tượng của bản thân: học vật lý không phải là gò bó trong một khuôn phép nào đó mà cần có sự sáng tạo và áp dụng và kiến thức thực tế như vậy các em mới có thể phát huy tối đa khả năng học tập của mình.

  Không có môn học nào là phức tạp hay đơn giản mà việc đánh giá khó hay dễ là do chính bản thân của các và phương pháp học của bản thân mình. Nếu các em vẫn đang gặp khó khăn trong việc học môn vật lý thì cần gia sư dạy kèm tại nhà để có được định hướng học tập và môi trường giáo dục tốt nhất ngay từ ban đầu nhé. Chúc các em học tốt và thành công!

  Xem thêm: cần gia sư tiếng Anh

  Liên hệ tìm gia sư 0979 271 260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/bi-kip-vang-de-ghi-nho-cong-thuc-vat-ly
   
 2. Truongtoai

  TruongtoaiThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  15
 3. cunconlele

  cunconleleThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  10
  Nhớ hồi còn học là dốt nhất môn này đây.
   

Chia sẻ trang này