1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135
  Toàn Quốc

  Giá trị to lớn của mật ong rừng nguyên chất đối với sức khỏe của con người

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 27 Tháng mười một 2015.

  Mật ong rừng chứa đựng cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cũng như là việc chăm sóc sức đẹp cho con gái, tăng cường sức khỏe, chữa trị một số bệnh…Tuy như vậy, hiện trên thương trường phát hiện khá nhiều mật ong rừng giả và không phải ai cũng biết cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong giả.Để phân biệt được mật ong rừng thì chúng ta phải thật sự hiểu rõ mật ong rừng là gì? Trong nội dung này Mật Ong Rừng Tây Nguyên sẽ đề cập với cội nguồn của mật ong rừng và những cách thức để mọi người có thể phân biệt mật ong rừng thật và mật ong nuôi một cách chính xác nhất.
  Gia tri to lon cua mat ong rung nguyen chat doi voi suc khoe cua con nguoi


  Mật ong rừng nguyên chất là một loại mật ong thiên nhiên được các ong thợ hình thành ra bằng cách lấy phấn hoa từ các nguồn hoa dại trong rừng. Thành phần và mùi vị của mật ong rừng nguyên chất rất đa dạng và phong phú, tùy vào nhiều loại hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật ong trong mùa. Với những bánh tổ ong mật có độ tuổi từ vài ba tháng đến nhiều năm và được những bầy ong bảo vệ rất tốt, mat ong rung nguyen chat thì chất lượng không cần phải bàn bạc có hương vị thơm dịu rất đặc trưng.
  Mật ong rừng thật cực kỳ hiếm và hầu như chỉ có duy nhất tại các núi rừng nguyên thủy, cánh rừng khá lớn, những nơi có mật ong rừng nguyên chất đã được đánh giá cao như là: Gia Lai, Mộc Châu, Hòa Bình, cánh rừng U Minh…với những đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng hiếm, ngoài ra đặc trưng cực kỳ nguy hiểm của các thợ ong lấy mật thợ lấy ong phải vào rừng sâu lấy mật ong thế nên số lượng mật ong rừng ngày càng giảm. Vì vậy để có nhiều lít mật ong rừng nguyên chất đến tận tay Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất thì Mật ong rừng nguyên chất Gia Lai luôn luôn chính thức cam đoan chất lượng và bảo hành tốt nhất có thể.
  Gia tri to lon cua mat ong rung nguyen chat doi voi suc khoe cua con nguoi


  Hiện bây giờ trên thị trường có rất nhiều mức giá cho mật ong rừng thật, trong đó mật ong rừng thật có mức giá cao hơn khá nhiều so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch rất cao từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Vậy nên để có cho gia đình mình những lít mật ong rừng thì người dùng cấp thiết phải nắm được xuất xứ sản phẩm, vì thế cấp thiết phải hiểu được những phương pháp thử mật ong để tìm ra cho mình một sản phẩm chất lượng.

  7 CÁCH THỨC ĐƠN GIẢN ĐỂ BIẾT ĐƯỢC MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT
  1. Mật ong với nước lọc
  - Chúng ta cần phải chuẩn bị 2 cốc nước và một ít mật ong rừng và mật ong giả
  - Sau đó nhỏ mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả vào 2 cốc nước, với việc mật ong nuôi do vi lượng đường và siro cao nên là sẽ hòa lẫn trong nước. Với mật ong rừng thật sẽ lắng xuống phía dưới cốc mà không bị hòa tan.
  2. Bỏ mật ong rừng vào xoong đun nóng lên
  - Chắc hẳn mọi người đã từng nghe đun nấu mật ong rừng trên chảo nóng sẽ rất gây nên nguy hiểm? Tuy vậy bạn chỉ cần đun nóng lên một ít mà không cần đun sôi. Với mật ong rừng thật thì nó keo lại trong khi đó mật ong giả sẽ nổi bong bóng
  3. Ngửi mùi
  - Theo đánh giá của mình thì mật ong rừng thật có hương vị rất dịu nhẹ, màu sắc thì hơi nhạt, mang tới cảm giác dịu nhẹ cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong rừng vào nơi mát của tủ lạnh (đây là cách mình áp dụng,hihi)
  - Các bạn chỉ việc bỏ mật ong rừng nguyên chất vào trong nơi mát của tủ lạnh, sau một ít thời gian với mật ong giả thì nó đông lại dưới đáy của chai. Do đó với mật ong rừng thì điều đó hoàn toàn ngược lại, mật ong vẫn bình thường cho nên bạn có để tới vài năm (mình đã để mật ong rừng thật trong nơi mát tủ lạnh mà không bị gì, hihi)
  5. Ổ mỳ và mật ong rừng nguyên chất
  - Nếu bạn không tin tưởng có thể để mật ong vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng làm cho ổ bánh mỳ cứng lại và se lại trong khi đó thì mật ong nuôi nó làm cho ổ bánh mỳ ẩm ướt và mềm nhũn
  6. Sử dụng giấy với mật ong rừng
  - Các bạn hãy nhỏ mật ong vào một tờ giấy, nếu có bất kỳ tạp chất nào thì tờ giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng thật vẩn nằm trên giấy.
  7. Vặn kín khi bỏ mật ong rừng nguyên chất vào chai
  - Ví như bạn nghi ngờ thì có một cách giản đơn hơn rất nhiều: khi vặn kỹ nút của lọ mật ong rừng nguyên chất, để đó vài ngày, nếu là mật ong rừng thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo gas. Đó là lý do tại sao bạn khui nắp chai và có bọt trào ra khỏi miệng chai như mọi người khui lon nước ngọt có gas.
   

Chia sẻ trang này