1. indisqus

  indisqusThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  3
  Toàn Quốc

  Giải đáp thắc mắc của lái xe về tuyến đường Hà Nội, Hòa bình, Hà Nam, Nam Định

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi indisqus, 5 Tháng ba 2016.

  Hiện nay kinh tế- xã hội vùng đồng bằng sông Hồng đang ngày một phát triển, song song với nó là nhiều cung đường đang được nâng cấp, mở rộng phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con nhân dân. Các đơn vị cho thuê xe tải, tài xế lái xe có thể đọc bài viết này để hiểu rõ và chọn cho mình cung đường phù hợp.

  Từ Hà Nội muốn vận chuyển hàng hóa đi Hà Nam và Nam Định có rất nhiều cung đường đi để lái xe lựa chọn như: Quốc lộ 1A cũ, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và Quốc lộ 21. Nếu điểm bốc hàng ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội) và điểm trả hàng ở Phủ Lý (Hà Nam) hoặc Hải Hậu (Nam Định) thì Quốc lộ 21 là lựa chọn tối ưu cho chuyến vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Hà Nam và Nam Định.

  Quốc lộ 21 đi qua nhiều vùng đất trù phú của Hà Nội, Hà Tây cũ, Hàn Nam, Nam Định, nơi được cho là đất lúa của đồng bằng sông Hồng, gánh trên mình nhiệm vụ phát triển giao thương kinh tế xã hội giữa vùng biển đến vùng đồi núi và đồng bằng phía Nam Thủ Đô mà không qua trung tâm Hà Nội. Tuyến đường này đã được nâng cấp và đang đần hoàn thiện tạo cầu nối vững chắc thúc đẩy phát triển kinh tế của 4 tỉnh, thành phố .

  Quốc lộ 21 hay còn gọi là 21A là tuyến đường bộ cấp quốc gia, trước đây, con đường này có điểm đầu là ngã tư Sơn Lộc (ngã tư Viện 105) thuộc phường Sơn Lộc thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, Điểm cuối là thị trấn Thịnh Long huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định, gần cửa biển Lạch Giang của sông Ninh Cơ. Sau khi thành lập đường Hồ Chí Minh, đoạn từ Sơn Tây đến ngã ba Làng Sỏi của quốc lộ 21 được được nhập vào con đường xuyên Việt này. Quốc lộ 21 mới hiện có điểm đầu đặt tại cửa ngõ vào thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và kết thúc điểm tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. ngã ba Các huyện, thị, thành phố mà quốc lộ 21 đi qua như sau: Đường Hồ Chí Minh (Ngã ba Làng Sỏi) – Chi Nê (Lạc Thủy) – Kim Bảng – Phủ Lý – Thanh Liêm – Bình Mỹ (Bình Lục) – Mỹ Lộc (Mỹ Lộc) – Thành phố Nam Định – Nam Trực – Cổ Lễ (Trực Ninh) – Xuân Trường – Yên Định (Hải Hậu) – Cồn (Hải Hậu) – Thịnh Long (Hải Hậu). Đoạn quốc lộ 21 cũ hiện đang là đường Hồ Chí Minh sẽ đi qua các huyện, thị trấn là: Sơn Tây – Thạch Thất – Quốc Oai – Lương Sơn – Xuân Mai (Chương Mỹ) – Thanh Hà (Kim Bôi). Quốc lộ 21 cũ cơ bản đi trùng với đường Hồ Chí Minh (tách với đường Hồ Chí Minh tại ngã ba Làng Sỏi), gặp quốc lộ 1 tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam. Đoạn từ Phủ Lý về đến thành phố Nam Định Quốc lộ 21 chạy song song với đường sắt Thống Nhất Bắc - Nam; nối với đường quốc lộ 10 tại thành phố Nam Định tỉnh Nam Định.

  Quốc lộ 21 chính tuyến, đoạn từ Nam Định đến Thịnh Long có chiều dài 56,6 km, năm 2011 đã được cải tạo nâng cấp mở rộng từ năm 2011 theo khuôn khổ dự án: Nâng cấp cải tạo đường bộ (WB4) thuộc nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới. Đây là một trong những tuyến đường ven biển đầu tiên trong mạng lưới đường ven biển phía Bắc đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, với 2 làn xe, vận tốc thiết kế 60 km/h. là một trong những dự án đường bộ lớn nhất từng được triển khai ở Nam Định.

  Trong nhiều năm qua, quốc lộ 21B từ Ba La (Hà Nội) đến Cầu Ba Đa (Hà Nam) dài 59km, đã được nâng cấp và hoàn thiện toàn tuyến đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 2 làn xe cơ giới

  Quốc lộ 21, đoạn từ thị xã Sơn Tây qua các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, theo quy hoạch có tổng chiều dài 29,36 km, quy mô mặt cắt ngang 44m (6 làn xe). Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 7.612 tỷ đồng theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), nhằm góp phần từng bước hoàn chỉnh hệ thống đường khu vực phía Tây thành phố, kết nối các trục đường hướng tâm Quốc lộ 6, Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32 và kết nối với cầu Vĩnh Thịnh.

  Với việc nâng cấp Quốc lộ 21 chạy dài qua các huyện trù phú, hướng ra các cảng biển của bốn tỉnh đã tạo ra một tuyến đường hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con nhân dân, thúc đẩy kinh tế- xã hội vùng kinh tế trọng điểm và tăng tính lưu thong với các vùng lân cận.

  Bạn muốn biết thêm chi tiết về các cung đường từ Hà Nội đi các tỉnh trong cả nước vui lòng truy cập Wedsite : vantai24h.vn chọn mục lái xe.
   
  Last edited: 15 Tháng ba 2016
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này