1. tenisgofl

  tenisgoflThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  114

  Golf cấm neo gậy vào người

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tenisgofl, 7 Tháng tư 2015.

  Golf cấm neo gậy vào người


  Hai cơ quan điều chỉnh luật golf vừa ra quyết định cấm các VĐV sử dụng hình thức neo gậy golf vào người và luật mới sẽ được áp dụng từ đầu năm 2016.

  Golf cam neo gay vao nguoi

  Tư thế cầm gậy golf hai tay để gạt bóng được chấp nhận, trong khi việc tỳ gậy dài putter vào bụng (bên phải tấm hình) hoặc vào ngực sẽ bị cấm.

  6 tháng sau khi đưa ra quy định mới 14-1b, The Royal & Ancient Golf Club và Hiệp hội golf Mỹ (USGA) chính thức thực thi điều luật của mình. Theo quy định này thì các tay golf sẽ không được phép neo gậy vào bụng. ''Chúng tôi tin rằng điều luật mới là tốt hơn cho golf,'' chủ tịch của USGA là Glen Nager cho biết, ''Luật 14-1b là bảo vệ một trong những thách thức quan trọng của môn thể thao này, những cú swing tự do''.

  Quyết định của The Royal & Ancient Golf Club và USGA đã chấm dứt 6 tháng tranh cãi khi điều luật 14-1b vấp phải sự phản đối của PGA Tour và PGA của Mỹ. Từ trước tới nay, nhiều tay golf quen dùng gậy gạt cán dài và gậy gạt loại neo vào bụng. Điều quan trọng là họ cho thấy sử dụng gậy gạt không ảnh hưởng gì đến cuộc chơi hay tạo ra một lợi thế nhất định.

  Tuy nhiên, so với kiểu gậy gạt truyền thống, gậy cán dài và gậy neo vào bụng cho phép các tay golf neo cán gậy vào phần bụng của mình để có thể điều khiển cú swing dễ dàng hơn.

  Vì thế, bước tiếp theo và có lẽ là quan trọng nhất là PGA Tour chấp nhận điều luật 14-1b hoặc thiết lập một quy định riêng của hệ thống, qua đó cho phép các tay golf được neo gậy cán dài. Nhiều người cho rằng, điều đó sẽ chỉ dẫn tới sự hỗn độn ở các giải golf bởi vì nếu PGA Tour đặt ra quy định riêng, các tay golf lại không được phép neo gậy ở giải U.S. Open và British Open.

  Dĩ nhiên là điều luật 14-1b không cấm các tay golf sử dụng gậy gạt dài vì nhiều người trong số họ đã quen sử dụng loại gậy nào. Chẳng hạn như đương kim vô địch giải Masters vừa qua là Adam Scott thường để gậy gạt tì vào ngực. Hay đương kim giải British Open là Ernie Els và giải U.S. Open là Webb Simpson thì neo gậy vào bụng, giống như Keegan Bradley ở giải PGA Championship năm 2011.

  Ngược lại, trong số các tay golf ủng hộ quy định cấm neo gậy có Tiger Woods, Brandt Snedeker và Steve Stricker.
   

Chia sẻ trang này