1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  51
  Toàn Quốc

  Hành trình Chi tiết du lịch Lý Sơn

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 7 Tháng bảy 2016.

  Hành trình Chi tiết du lịch Lý Sơn

  >> du lịch lý sơn các kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Anh chị sắp đi dịp lễ 2/9 đến đây.

  những san sớt này được cập nhật tháng 7/2016. những chi phí và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời gian và biến động thị phần. Với các người đã tới đảo năm ngoái thì có thể mường tượng ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay ít ra cũng đông gấp rưỡi, đặc biệt dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với những người chưa ra đảo thì phải chăng nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn trương mục để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời khắc này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 tới 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn nghìn người.

  Hanh trinh Chi tiet du lich Ly Son
  Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong veo.​

  Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

  Có đa số chọn lọc cho Anh chị để tới được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời kì và điều kiện của Anh chị em. Có điều kiện thì bay đến Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi đi lại bằng những phương tiện khác như taxi, xe buýt, xe máy để tới Quảng Ngãi rồi đây cảng Sa Kỳ. thấp nhất nên bắt xe giường nằm để tới Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào phù hợp để tới Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau đó đi ô tô buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay các con phố vào cảng, cách cảng 200 mét có 1 số nhà nghỉ, nhà trọ hơi sạch sẽ. ví như người nào thảnh thơi. hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> kinh nghiệm du lịch sapa.

  * Vé tàu cao tốc

  Dù đi bằng phương tiện gì, bạn cũng nên nỗ lực đến cảng Sa Kỳ sớm nhất tinh khiết ngày hôm sau để sắm vé lên tàu cao tốc ra đảo. hiện tại nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động trong khoảng Tết Âm lịch nên tương đối rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ sắm vé. Đã có những cửa riêng của vé cho người dành đầu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé trong khoảng trước và cửa cho người tới ấy mới xếp hàng tậu vé. Giá vé chiều từ Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về từ Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

  ngoài ra vẫn có mỗi hai nhân viên bán vé và rà soát CMND nên vẫn là hơi dài cổ khi xếp hàng sắm vé vào các ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. những hàng ngũ đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ dễ dàng và bớt thời kì hơn nhiều.

  Nhà ga tương đối rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga sân bay, có quạt mát nên ko lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như những năm trước nữa.

  Về danh sách đăng ký thời giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ không cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn đoàn trưởng lúc lấy vé trình CMND của bạn ấy và một bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé trong khoảng trước.

  Giờ tàu chạy và số chuyến: ngày nay duy trì hằng ngày có hai chuyến buổi sáng xuất cảng lúc 7h30 và 8h từ Sa Kỳ và 1 chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về từ Lý Sơn về đất liền duy trì một chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều 1 chuyến khi 14h. Đây là lịch cố định hằng ngày. ngoài ra, những ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng không xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ những trường hợp đặc biệt. ví như sau những chuyến một mực mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung không đề cập là ngày lễ Tết hay ngày thường.

  nếu đi đoàn đông nên địa chỉ sắm vé trước. khi tìm vé cho đoàn đông cần có danh sách thông tin của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Anh chị em có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới đi lại ra cảng Sa Kỳ bằng các phương tiện như taxi, ô tô buýt hoặc có thể đến thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau luôn thể cho việc tìm vé tàu ra đảo hơn.

  * Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

  Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ thuần tuý để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể chứa được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. tuy nhiên hi hữu hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người ko nên nên chặc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ nhắc là bạn mới ở và giới thiệu. Có lựa chọn khác cũng ngay sắp cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. tuy nhiên nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng như vậy thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

  giả dụ cảng Sa Kỳ mà cảm thấy ko hài lòng thì có thể bắt taxi, xe ấp ôm ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để ngơi nghỉ thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ tiện lợi hơn. ngoài ra cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, một khách sạn tên là Hoàng Sa và một chiêu đãi sở Mỹ Khê 3 sao. chiêu đãi sở thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. những nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi rẻ hơn chút.

  Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm hơi đẹp, ngắm bình minh đẹp và ăn uống thì thả sức vì cả một dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

  Khách sạn ở Quảng Ngãi có đa số hết trong khoảng 4 sao, 3 sao đến bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ gần khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung 2. Cứ hỏi bất cứ người nào ở đây đều biết và chỉ tuyến phố cho Anh chị em. Giá ở cơm gà Nhung hơi hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá tương đối chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký nhãn hàng hẳn hoi rồi.

  Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

  - Dậy sớm trả phòng và chuyển động ra cảng trước 6h30 để tìm vé tàu cao tốc.

  - 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

  - 9h: Nhận phòng, nghỉ ngơi ví như bị say song quá mệt. tới Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi thăm quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). nếu ở làng nhàng thì nên dùng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn ví như ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách tour du lịch tới quá đông nên có nhiều chọn lựa hơn. không những thế, dù ở đâu cũng nên đặt trước ví như vào những dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

  - Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc các nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ gần chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ hơi xa và ko có cơm, chỉ có nhậu và giả dụ đói thì có cháo nhum.

  - Cung tuyến đường đi thăm quan như sau sẽ tận dụng được thời gian mà đi được hết những điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - hải đăng to - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa Đục - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa Đục) - khu mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

  - Về ngơi nghỉ sớm và ví như thích chụp ảnh thì sang hôm sau quyết tâm dậy sớm để chụp ảnh rạng đông lên trên biển rất đẹp ở hải đăng hòn Mù Cu phía Đông của đảo sắp nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...

  Hanh trinh Chi tiet du lich Ly Son
  Ngọn hải đăng ở đảo lớn Lý Sơn.​

  * đi lại, dụng cụ chuyển di ở đảo lớn

  Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá tương đối chát nhưng vẫn có thể hài lòng được. ngoài ra chỉ nên sử dụng để di chuyển đi ăn hoặc từ cảng về nhà nghỉ. Chứ đi tham quan thì nên thuê xe máy mà đi cho luôn thể và nhắm nhía được cái đẹp của đảo.

  Về xe máy: địa chỉ với những nơi mình nghỉ ngơi. hiện giờ ko có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo tương đối cà tàng. Mọi người quyết tâm lựa chọn rà soát xe trước khi thuê.

  Về xe tour du lịch để chở những đoàn đông thì nên địa chỉ với những nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

  * Ẳn nghỉ ở đảo lớn

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-mu-cang-chai/kinh-nghiem-du-lich-mu-cang-chai-bac-thang-thien-duong/ Về ăn uống: đại quát là không có gì đổi thay so với những năm trước đây. một số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy ưng ý được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi đầy đủ và có hiện tượng chặt chặt đẹp khách phươt. Vậy nên tốt nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đấy. Vừa tiện lợi, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ đun nấu cho mình.
  Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay trong khoảng thời điểm này thì các ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật hầu như phòng đặt trước hết và ko còn phòng các nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

  mặc dầu năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng nhưng mà giá cả thì tăng khá cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang ưu đãi 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi 1 triệu đồng.

  Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 đến 9 phòng nên ko thêm được mấy. Giá chung trong khoảng 200.000 đồng đến 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể tăng chút ít.

  Dịp nghỉ lễ 30/4 thì trong khoảng ngày 2/9 là bây giờ ko còn phòng nào. Mà theo các chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn gần như đoàn điện đặt liên tiếp nhưng không còn phòng. Vậy nên mọi người thấp nhất đi dịp lễ Tết thì ngay ngày nay nhấc máy lên mua phòng, may ra có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt cọc để chắc ăn.
   
 2. maymaclenguyen

  maymaclenguyenThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  11
  đến Lý Sơn nếu muốn rẻ mà thoải mái nên nghỉ ở các Homestay, giá cả rất rẻ, có nấu ăn nữa, mình từng đi 4 người 2 ngày 1 đêm, ăn 2 bữa trưa và bữa tối, bữa tối ăn tôm hùm hải sản, ban ngày thuê 2 xe máy. Tổng chi phí mỗi người chỉ gần 600k
   

Chia sẻ trang này