1. Dung_ThienHa

  Dung_ThienHaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  318
  Toàn Quốc

  Hãy tìm hiểu nền giáo dục Hàn Quốc khi đi du học

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Dung_ThienHa, 10 Tháng ba 2017.

  Hãy cùng Thang Long OSC tìm hiểu thêm thông tin về nền giáo dục của xứ Kim Chi, điểm đến thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đi du học thực hiện niềm đam mê, ước mơ của mình
  >> Du học Hàn Quốc tự túc

  >> Chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu

  Đại học chuyên môn

  Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 150 trường đại học chuyên môn, trong đó, khoảng 10 trường là trường quốc lập, còn lại là trường dân lập. Gần đây, các trường hoàn tất việc xây ký túc xá tăng nhiều và học phí so với các trường đại học hệ 4 năm thì tương đối rẻ hơn. Các trường đại học chuyên môn chủ yếu là đào tạo kỹ thuật viên bậc trung cấp bằng việc cung cấp nền tảng của lý thuyết và kỹ thuật vững chắc. Giáo trình được đặc hóa của đại học chuyên môn được phân chia thành công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe, gia đình, công việc xã hội, nghệ thuật và thể dục. Tùy theo giáo trình mà cung cấp chương trình dạy 2 năm hoặc 3 năm. Một vài chương trình học như điều dưỡng, sức khỏe, vật lý trị liệu, bác sĩ trị liệu, công nghệ học, sinh học, X-quang thì cần phải học 3 năm, các chương trình còn lại thì chỉ cần học 2 năm. Vì học viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn một cách thực dụng nên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm và nếu muốn có thể xin học lên hệ đại học 4 năm.

  Đại học

  Khoảng thời gian học tập là đại học hệ 4 năm và hiện nay, ở Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học. Đối với ngành y học, Đông y và nha khoa thì phải học đến 6 năm. Vì Đại học của Hàn Quốc được điều hành theo hình thái của đại học tổng hợp nên mỗi đại học các khoa được mở rất đa dạng giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

  Ở mỗi trường Đại học, phải tự đặt quy định cho bản thân về giới hạn đối với việc đạt được điểm học, điểm học tối thiểu cần thiết để tốt nghiệp, điểm học tiêu chuẩn, và ở mỗi học kỳ điểm cao nhất phải đạt được, điểm học đặc biệt và cách đạt được điểm đó. Trường học tùy theo chủ thể thành lập mà có thể chia thành quốc lập, thành phố lập và dân lập và đại đa số các trường Đại học là trường dân lập.

  Chương trình Đại học dành cho sinh viên người nước ngoài

  - Chương trình học chính quy; giáo trình chính quy chung

  - Chương trình trao đổi học sinh: giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài.

  - Chương trình học trong thời gian nghỉ( nghỉ hè, nghỉ đông): chương trình chính quy trong kỳ nghỉ, luyện tập tiếng Hàn, các bài giảng khác.

  - Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh

  Hiện nay, có khoảng 30% giáo trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường đại học đang quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại lục. Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh.

  >> Điều kiện đi du học Hàn Quốc gồm những gì?

  Chương trình luyện tập tiếng Hàn

  Nhằm giúp sinh viên quốc tế có thể nâng cao năng lực tiếng Hàn, nhanh chóng hòa nhập với học tập, môi trường và cuộc sống nơi đây. Nhiều trường đại học mở thêm học viện ngôn ngữ và soạn giáo trình tiếng Hàn dành cho người nước ngoài. Chương trình ngắn hạn khoảng từ 3-4 tuần mục tiêu là trong một thời gian ngắn tập trung phát triển năng lực trao đổi suy nghĩ của khẩu ngữ. Chương trình tập trung dài hạn từ 10-40 tuần thông qua những chủ đề liên quan đến cuộc sống thực tế làm phát triển năng lực trao đổi ý nghĩ và song song với tiết học văn hóa làm nâng cao hiểu quả học tập nhờ mở rộng hiểu biết về văn hóa.

  Thạc sĩ và tiến sĩ

  Nếu bạn tốt nghiệp ĐH có ước mơ học lên chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ có thể đăng ký học và được cấp bằng. Thạc sĩ thông thường học 2-3 năm, còn tiến sĩ học 2-4 năm. Hầu hết ở tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình thạc sĩ và tiến sĩ nên sẽ không khó khăn mấy trong việc học lên thạc sĩ và tiến sĩ.
   

Chia sẻ trang này