1. mapushop

  mapushopThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  66
  Số điện thoại:
  934599533
  Toàn Quốc

  Hiện tượng làm giả cây xáo tam phân vì giá thành tăng cao

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mapushop, 9 Tháng sáu 2016.

  Theo lương y Nguyễn Mạnh Hùng (Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa), cây xáo tam phân còn gọi là thuốc mọi, thần xạ (Paramignya trimera), họ cam (Rutaceae), cây mọc phổ biến ở rừng núi một số tỉnh phía nam như Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận... Cây xáo tam phân thật thân màu nâu, có gai, lá đơn mọc cách, thân cây có thể chất cứng, rễ cứng màu vàng đậm có vị đắng nhẹ, hơi chát, hơi ngọt, ngửi có mùi thơm của tinh dầu. Sử dụng xáo tam phân đúng liều lượng sẽ hỗ trợ các bệnh như đau bụng, tiêu chảy... đối với những cơ địa hàn lạnh hoặc tỳ vị yếu.
  Sau khi công dụng của cây xáo tam phân được công bố rộng rãi, bệnh nhân từ khắp nơi tìm kiếm sử dụng cây thuốc, dẫn đến cây xáo tam phân có giá tăng hằng ngày khiến nhiều người dân địa phương cũng tự đi đào bán kiếm tiền, mặc dù bản thân họ cũng không thể phân biệt chính xác cây xáo tam phân với những cây tương đồng.

  Khoảng vài năm gần đây, cây xáo tam phân được biết đến nhiều nhờ công dụng hỗ trợ hiệu quả việc chữa bệnh ung thư. Chính vì nhu cầu ngày càng lớn nên giá của loại dược liệu này không hề rẻ. Theo ghi nhận của chúng tôi, giá rễ cây xáo tam phân lên đến 2,5 - 3 triệu đồng/kg nhưng để mua được hàng thật thì không dễ chút nào.

  Không chỉ bán ở các tiệm dược liệu, bán ở lề đường, xáo tam phân còn được bán đầy rẫy trên các website với đủ loại giá từ 200.000 đồng/kg, 400.000 đồng/kg, 600.000 đồng/kg và giao đến tận nơi khiến người mua không biết đâu mà lần.
   
  Last edited: 16 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này