1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Hiện tượng nhận biết những lúc bị thủng màng nhĩ

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 7 Tháng năm 2016.

  Màng nhĩ là một màng nằm cuối ống tai ngoài, phân chia tai ngoài và tai giữa. Màng nhĩ có chức năng bảo đảm tai giữa và dẫn truyền âm thanh. Màng nhĩ có chức năng bảo vệ tai giữa và dẫn truyền âm thanh. lúc màng nhĩ bị thủng thường làm sức nghe giảm và tai giữa vô cùng dễ mắc nhiễm trùng.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng hạt
  Nhân tố gây thủng màng nhĩ
  – Chấn thương trực tiếp: Vật nhọn đâm vào, phổ biến trong một số nếu này là bất cẩn trong khi lấy ráy tai để dụng cụ đâm vào màng nhĩ.
  Hien tuong nhan biet nhung luc bi thung mang nhi
  – Chấn thương gián tiếp: trong khi áp lực quá mạnh ảnh hưởng lên màng nhĩ, xảy ra những khi bị mắc người khác tát tai quá mạnh, hoặc do chấn thương bom mìn, hay lặn quá sâu…
  – Viêm tai giữa: do viêm nhiễm bằng vùng mũi họng có ảnh hưởng tụ dịch, tụ mủ trong hòm nhĩ và khiến cho thủng màng nhĩ bằng trong ra .
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan ở trẻ
  Triệu chứng nhận biết trong khi bị mắc thủng màng nhĩ
  Thủng màng nhĩ đột ngột hay còn gọi là rách màng nhĩ sẽ gây nóng nhói trong tai, ù tai, chảy máu tai, chóng mặt và điếc. nếu chỉ rách màng nhĩ đơn thuần thì điếc nhẹ, trường hợp tổn thương sâu đến tai trong thì điếc nặng hơn.
  Nếu thủng màng nhĩ vì viêm tai giữa cấp thì trước đó sẽ có dấu hiệu sốt nhức, đau nhức trong tai, ù tai, nghe kém. lúc màng nhĩ thủng, mủ thoát ra được ngoài ống tai thì các hiện tượng trên giảm đi.
  Nếu thủng màng nhĩ vì viêm tai giữa thanh dịch thì biểu hiện không rõ ràng và diễn biến phức tạp.
  Hiện trạng của hội chứng viêm tai giữa thanh dịch cực kỳ khó tìm ra, người mắc viêm tai giữa thanh dịch sẽ không sốt, ko nhức tai, cực kỳ ít trong lúc có ù tai, không có chảy dịch ở tai, hiện trạng duy đặc biệt mắc nghễnh ngãng.
  Bệnh lý viêm tai giữa thanh dịch là biến chứng rất hay gặp nhất của viêm VA, vì vậy, để chống bị thủng màng nhĩ do viêm tai giữa thanh dịch phải chữa trị xuất phát viêm VA.
  Một số biến chứng
  Thủng màng nhĩ có nhiễm trùng lâu dài dễ làm viêm xương chũm làm suy giảm sức nghe nghiêm trọng và có ảnh hưởng ra một vài biến chứng nặng hơn do ổ viêm lan toả vào những vùng lân cận như: viêm màng não, áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch máu bên, liệt mặt…
  Vì vậy, trong lúc nghi ngờ bị mắc thủng màng nhĩ điều cần thiết phải khiến cho là tới ngay cơ sở y tế để một số chuyên gia chuyên khoa khám và chữa trị kịp thời. Việc chữa trị chủ yếu lúc bị mắc thủng màng nhĩ là vá lại tại vài cơ sở y tế chuyên khoa.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan như thế nào
  Ngăn ngừa ngừa
  Để phòng chống ngừa thủng màng nhĩ phải cảnh giác những khi ngoáy một số vật nhọn vào tai, tuyệt đối ko tự ý ngoáy tai hoặc lấy ráy tai bằng những dụng cụ từ kim loại và cần tích cực trị vài bệnh về mũi họng vì có thể gây viêm tai giữa mủ dẫn đến thủng màng nhĩ, tác động đến sức nghe và có khả năng bị một số biến chứng nguy hại.
   

Chia sẻ trang này