1. aahuyen276

  aahuyen276Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  58
  Toàn Quốc

  hiệu quả kinh tế khi sử dụng đèn led

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi aahuyen276, 12 Tháng một 2016.

  Thực tế cho thấy, hiệu quả kinh tế của đèn Led nhìn thấy rõ nên xu hướng trên thế giới hiện nay là sử dụng đèn Led thay thế các loại đèn compact, huỳnh quang. Ở VN, theo tính toán, việc sử dụng thiết bị chiếu sáng giúp giảm 30% lượng điện năng tiêu thụ thì với công suất điện cho chiếu sáng hiện nay vào khoảng 33.964 MW, VN sẽ giảm được 3.566 MW – một con số lớn gấp 3,5 lần so với công suất của Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại. Đây là con số hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh VN không có một nguồn điện dồi dào.
  Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ khẳng định, tiết kiệm năng lượng chiếu sáng bằng việc sử dụng đèn Led mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Hiệu suất của ánh sáng Led gần như gấp đôi hiệu suất của những đèn thông thường, rất tiết kiệm điện năng.
  hieu qua kinh te khi su dung den led
  Theo ông Cường, làm thao tác so sánh, có thể thấy tuổi thọ của bóng đèn Led cao hơn rất nhiều lần so với bóng đèn compact. Tính trung bình 1 bóng đèn Led có thể dùng trên 10 năm, trong khi đối với bóng đèn compact là chỉ trên 3 năm (nếu bóng hoạt động 8 giờ/ngày). Tuổi thọ của bóng đèn compact khoảng 7.000 – 11.000 giờ, còn bóng đèn Led là 30.000 – 100.000 giờ. Cụ thể, đèn Led cho lĩnh vực dân dụng, tuổi thọ từ 20 – 30.000 giờ. Đối với đèn ở công viên, tuổi thọ từ 30.000 giờ trở lên. Còn đối với hệ thống đèn chiếu sáng cho đô thị và chiếu sáng cho đường cao tốc, tuổi thọ từ 30 – 50.000 giờ. Một số chủng loại cao cấp hơn, có độ bền từ 50 – 100.000 giờ… Như vậy độ bền của bóng đèn Led có thể đến hàng chục năm, do đó vừa có thể thực hiện tiết kiệm năng lượng vừa tiết kiệm chi phí bảo trì và thay thế.
  hieu qua kinh te khi su dung den led
  Hơn nữa, công suất trung bình của bóng đèn compact (14-18W) cao hơn bóng đèn Led (6-8W). Do đó bóng đèn Led sẽ tiết kiệm điện năng hơn, và là một lợi thế lớn khi nói đến việc sử dụng công nghệ đèn Led ở vùng sâu vùng xa, nông thôn. Trong khi đó, bóng đèn Led tạo ra nhiều ánh sáng trên mỗi watt hơn so với các bóng đèn compact. Một bóng đèn Led công suất với công nghệ mới nhất có thể sản sinh ra lượng ánh sáng là 100 lumen/w đến 140 lumen/w và có thể lớn hơn thế nữa, tiếp theo đèn compact đạt 40-60 lumen/w, đèn sợi đốt chỉ đạt được khoảng 30-40 lumen/w. Điều đó có nghĩa hiệu suất phát quang của Led cao hơn hẳn, có thể cung cấp lượng ánh sáng gấp rất nhiều so với một bóng đèn thông thường.
  Do bóng đèn Led tiêu thụ năng lượng thấp nên phát thải CO2 của bóng đèn Led rất ít so với bóng đèn compact – điều này đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và cực kì thân thiện với môi trường. Bóng đèn compact có chứa thủy ngân gây độc hại cho sức khỏe, ngược lại đèn Led hoàn toàn không chứa thủy ngân, làm bằng vật liệu phi kim loại. Bóng đèn Led đã đạt tiêu chuẩn RoHS (là 1 tiêu chuẩn giảm chất độc hại) trong khi đó đèn compact vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn này.
   

Chia sẻ trang này