1. dldenhat

  dldenhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46
  HCM

  Hiệu quả thực tế trong điều trị ung thư gan

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 13 Tháng bảy 2016.

  Đánh giá về hiệu quả thực tế với điều trị ung thư, T.s Phạm Duy Hiển – Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị ung thư gan kịp thời thì kết quả chữa khỏi lên đến 80%. Ung thư gan có thể sẽ được điều trị thành công nếu khối ung thư gan còn nhỏ. Mặc dù vậy, đa số bệnh nhân tới cơ sở y tế kiểm tra cũng như điều trị ung thư gan trong tình trạng bệnh đã ở thời kỳ cuối.
  Nếu bệnh nhân được phẫu thuật khi khối u nhỏ nhơn 3cm, lá gan chỉ bị xơ thì cơ hội sống thêm sau 5 năm của bệnh nhân lên tới 80 tới 90%, tuy nhiên nếu khối u từ 3 tới 6cm thì phần tram trên sẽ giảm còn 60%. Và nếu khối u trên 6cm thì bệnh nhân chỉ còn 10 – 15% sống thêm sau 5 năm. Đối với người bệnh chứa khối u trên 10cm, thì không điều trị thành công được, nhất là khi bệnh nhân đã mang biểu hiện vàng da và vàng mắt. Việc điều trị ung thư gan trong trường hợp trên chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm bớt đau đớn.
  Trên thực tế mỗi năm, Bệnh viện K điều trị ung thư gan cho khoảng 100 bệnh nhân, tuy nhiên chỉ có 15 đến 20% được chữa thành công, những bệnh nhân còn lại chỉ có thể giúp đỡ giảm bớt mệt mỏi, đau đớn.
  Khi phát hiện sớm ở giai đoạn thứ phát, người bệnh có thể sẽ được điều trị ung thư gan bằng các cách:
  Phẫu thuật cắt bỏ: Khi khối u khu trú tại một phần của lá gan đồng thời phần còn lại vẫn mạnh khỏe thì sẽ cắt bỏ phần khối u ung thư ra khỏi gan.
  Cấy ghép gan: Khi cả hai lá gan hoặc chỉ 1 bên gan có khối u ung thư tuy nhiên lá gan còn lại không khỏe thì dùng phương pháp cấy ghép gan. Tiến hành cắt bỏ toàn bộ gan của bệnh nhân và thay bằng nửa lá gan từ một người hiến tặng khỏe mạnh. Đây là biện pháp điều trị ung thư gan tốt nhất cho bệnh nhân khi ung thư chưa lan ra ngoài.
  Xạ trị: Để phá hủy những tế bào ung thư hoặc làm nhỏ khối u bằng tia X liều cao. Xạ trị thường được áp dụng khi không cắt bỏ khối u được hoặc sau phẫu thuật khối u để tiêu diệt những tế bào ác tính còn lưu lại.
  Hóa trị: Đây là cách dùng các loại thuốc mạnh để diệt các tế bào ung thư.
  Nếu người bệnh vẫn sống và khối u không tái phát lại sau 5 năm điều trị ung thư gan, thì được xem là khỏi bệnh. Bởi sau thời gian đó, xem như ung thư gan không còn phát triển và nếu ung thư lại tái phát thì đó là một bệnh mới.
  Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị ung thư gan đã phối hợp phương pháp chữa trị của Tây y với việc dùng thêm các loại dược thảo thiên nhiên như Nấm Lim Xanh, Cây An Xoa, Xáo Tam Phân để trợ giúp điều trị ung thư gan tốt hơn.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/xao-tam-phan-cay-thuoc-la-dieu-tri-5-dong-te-bao-ung-thu/
   

Chia sẻ trang này