1. emgaivn

  emgaivnThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  17
  HCM

  Hô hàm là như thế nào thưa bác sĩ?

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi emgaivn, 26 Tháng một 2016.

  Hô hàm là như thế nào thưa bác sĩ?

  Khuôn mặt của tôi bị hô khá nặng nên nhìn mất cân xưng và khiến tôi tự ti rất nhiều. Dù đã phải đeo rang niềng 2 năm nhưng kết quả làm tôi rất thất vọng. Có người nói tôi bị hô do hàm nên niềng răng không thể nào điều trị được. Bác sĩ cho hỏi Hô hàm là như thế nào? Và cách điều trị ra sao? Xin cảm ơn.

  (Bá Thắng, Củ Chi, TPHCM)

  Ho ham la nhu the nao thua bac si

  Bác sĩ tư vấn:

  Bạn Bá Thắng thân mến!

  Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thực sự rất nhiều trường hợp khi đến với Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW cũng gặp phải tình trạng như bạn. Do không tìm hiểu và được tư vấ kỹ, nhiều bệnh nhân đã niềng răng nhiều năm nhưng tình trạng hô vẫn không hề thuyên giảm.

  Trước đây mọi người thường chỉ nghĩ đến niềng răng để điều trị hô, móm, tuy nhiên điều này là không đúng. Phương pháp niềng răng chỉ có tác dụng đối với từng trường hợp nhất định, thường là những bệnh nhân bị hô do răng. Chính vì vậy mọi người cần lưu ý tìm hiểu nguyên nhân gây hô trước khi quyết định phương pháp điều trị để không phải mất thời gian và chi phí.

  Hô hàm là như thế nào?

  Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng hô bao gồm:

  – Hô do răng: Tình trạng xảy ra khi thế mọc của răng chìa ra, không song song với phương thẳng đứng trong điều kiện xương hàm bình thường và hài hòa hai bên. Khi răng bị thì cả hàm răng trên sẽ đưa ra ngoài so với hàm còn lại và với tổng thể khuôn mặt. Đối với trường hợp hô do răng thì niềng răng là hiệu quả nhất.

  – Hô do hàm là kiểu hô do xương hàm phát triển trong điều kiện răng mọc hoàn toàn bình thường. Khi đó, một trong hai bên xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với hàm còn lại làm cho khuôn mặt bất cân xứng. Phương pháp điều trị duy nhất cho trường hợp hô do hàm là Phẫu thuật hàm hô.

  >>> Bạn có thể xem thêm Video về Phẫu thuật hô móm

  – Trường hợp cuối cùng phức tạp hơn là vừa hô răng vừa hô hàm. Tức là răng vừa mọc chìa không song song với phương thẳng đứng và xương hàm cũng phát triển quá mức. Đối với trường hợp này thì khó điều trị hơn cần phải kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô.

  Ho ham la nhu the nao thua bac si


  Nguồn: http://goo.gl/aW8bpF
   

Chia sẻ trang này