1. truyenthongcic

  truyenthongcicThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Hoa gạo chữa trị các loại bệnh lý khớp rất hiệu nghiệm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi truyenthongcic, 9 Tháng ba 2017.

  Cây gạo có tên trong khoa học là Gossapinus Malabarica được xếp vào họ Malyaceae s.l. Cây gạo còn được gọi mang nhiều chiếc tên khác biệt theo từng địa phương và dân tộc như: Hồng miên, mộc miên, cây gòn , ban chi hoa hay cỏ bối… Cây thường được trồng ở vùng quên để lấy sợi bông gòn.

  Tác dụng của cây gạo với y học

  Đông y coi cây gạo là một cây thuốc trọn vẹn, toàn bộ phòng ban của cây đều với một tính năng nhất định trong điều trị bệnh thoái hóa khớp. Thường được dùng phổ biến nhất là vùng rễ cây, vỏ và bông hoa gạo.

  Hoa gao chua tri cac loai benh ly khop rat hieu nghiem

  - Hoa gạo có vị ngọt tương đối chát, tính mát có hiệu quả thanh nhiệt, giải độc và kháng khuẩn tiêu viêm vô cùng hiệu quả. Hoa gạo còn có thể chữa trị mụn nhọt, khiến thuốc chữa viêm và tiêu chảy.

  - Vỏ cây gạo mang vị cay tính mát ôn có hiệu quả thanh nhiệt tiêu thũng thường được sử dụng để chữa trị các bệnh về các con phố bao tử.

  - Rễ cây gạo với vị ngọt tính mát sở hữu tác dụng thanh nhiệt giải độc đối với thân thể, cầm máu khá tác dụng, thường được sử dụng phổ quát trong điều trị chán thương, viêm loét, lao hạch…

  Rễ và vỏ cây gạo được dùng phổ biến để làm những laoij thuốc trị các chứng dâu nhức xương khớp, bong gân, chấn thương sưng nề. Cây gạo thường được chế biến bằng phương pháp tách lớp vỏ thô gai bên ngoài và lấy lớp giết thịt trong đem rửa tinh khiết sắt miếng và phơi khô hoặc đem sấy dùng dần. Rễ cât gạo được rửa sạch đem phơi khô giữ gìn cẩn thận hoặc ngâm rượu.

  Công dụng của cây gạo có những bệnh viêm khớp mãn tính
  Đối với viêm khớp mãn tính cây gạp sản xuất 2 bài thuốc đắp và uống vô cùng công hiệu:

  Cây gạo chữa trị viêm khớp mãn tính
  Bài thuốc uống:

  Thành phần:

  - Rễ cây gạo 30g

  - Ngưu tất, hy thiêm môi vị 12g

  - Thổ phục linh, cây lá lốt, cây đau xương mỗi dòng 10g

  - Cùng 8g cam thảo,và 6 lát gừng với 4 chén nước

  Đem sắc các vị lại mang nhau tới lúc nước còn lại khoảng hai chén thì chia ra uống hai lần trong ngày. Thêm một tẹo rượu trắng vào để thuốc được dẫn tốt hơn. sử dụng đều đặn khaongr 10 ngày đến nửa tháng sẽ thấy bệnh thuyên giảm đáng đề cập.

  Bài thuốc đắp:

  Thành phần:

  - 50g vỏ cây gạo tươi

  - Ngải cứu, lá lốt, cúc tần mỗi chiếc 30g

  Hoa gao chua tri cac loai benh ly khop rat hieu nghiem

  Đen đun tất cả những vị trên trong quốc gia sôi khoảng 15 phút đến lúc nước còn đủ ngập thuốc đem chắt lấy nước ngâm chân trong 30p thường xuyên hàng ngày.

  Hai bài thuốc chữa trị thấp khớp trên đều phát huy công dụng chữa trị bệnh cực kỳ hiệu quả. đặc biệt đối với bàu thuốc đắp nên đem sao lên có rượu hoặc nước đái trẻ thơ sẽ giúp tác dụng bài thuốc phát huy tối đa công dụng.
   

Chia sẻ trang này