1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Hoãn kí kết hợp đồng tín dụng với gói ưu đãi 30 ngàn tỷ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 30 Tháng ba 2016.

  Theo thông báo mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower nắm được: Mới đây nhà băng quốc gia đã phát đi văn bản thông báo tới 18 nhà băng đang triển khai gói vay 30000 tỷ về việc ngừng ký các hiệp đồng mới theo nghị quyết 02/NQ - CP về tín dụng, cho vay tương trợ nhà ở.

  Hoan ki ket hop dong tin dung voi goi uu dai 30 ngan ty


  Nội dung việc ngừng ký kết hiệp đồng tín dụng mới
  Theo nội dung văn bản, ngày 22/3/2016, Ngân hàng nhà nước đã có Công văn vắng trình Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, nếu đến ngày 1/6/2016 vẫn chưa giải ngân hết số tiền trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, nhà băng nhà nước sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ coi xét gia hạn giải ngân tái cấp vốn để các đối tượng cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở, xây dựng mới, cải tạo tu chỉnh lại nhà ở của mình vẫn được giải ngân tiếp với lãi suất ưu đãi cho đến khi hết gói tương trợ của thảy Chương trình.
  Kết quả theo dõi của nhà băng quốc gia về tình hình cho vay hỗ trợ nhà ở cho thấy, đến nay số tiền cam kết cho vay của các Ngân hàng đối với khách hàng đã đạt trên 30.000 tỷ đồng, tức vượt quá mức tín dụng. Do đó, Ngân hàng nhà nước yêu cầu các Ngân hàng dừng việc ký kết hợp đồng tín dụng mới bắt đầu từ ngày 31/3/2016 với tất cả đối tượng khách hàng của Chương trình tín dụng ưu đãi. Ngoài ra, các nhà băng cần tập kết giải ngân những giao kèo tín dụng của các dự án chung cư Xuân Mai Riverside, HH Linh Đàm... đã ký theo đúng quy định pháp luật trong thời gian qua

  Hoan ki ket hop dong tin dung voi goi uu dai 30 ngan ty
  Chưa có quyết định chính thức cho việc gia hạn giải ngân sau ngày 1/6/2016
  “Thời điểm dừng giải ngân tái cấp vốn của Ngân hàng quốc gia sẽ được thông báo tới các Ngân hàng bằng văn bản cụ thể trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và theo dõi tình hình giải ngân thực tiễn của Chương trình” - văn bản của nhà băng quốc gia nêu rõ.
  Như vậy, đối với các khách hàng mới, chỉ còn 2 ngày nữa họ sẽ hết dịp chạm đến gói vay ưu đãi 30.000 tỷ. Trong khi đó, những khách hàng trước đây đã ký hợp đồng tín dụng vay gói 30.000 tỷ, việc có tiếp chuyện được giải ngân với lãi suất ưu đãi từ sau ngày 1/6/2016 hay không vẫn phải chờ phản hồi chính thức từ phía Chính phủ và Ngân hàng quốc gia.
  Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Riverside, có lẽ việc gia hạn giải ngân có thể xảy ra hoặc ít ra có lẽ sẽ giảm mức lãi suất tín dụng thương nghiệp, còn việc có thêm 1 gói vay 30000 kiên cố sẽ không xảy ra.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này