1. ndt247

  ndt247Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  47
  Toàn Quốc

  Học làm thế nào để ăn để tăng sức khỏe

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ndt247, 17 Tháng sáu 2016.

  Ăn sáng gia đình bình dân Nhật Bản rất phong phú với một quả trứng, một miếng cá, thịt lợn, 2 tôm, rong biển, trái cây, súp và cơm.

  Nhật Bản có thể được xem như là một ví dụ điển hình về chiều cao được cải thiện. 40 năm của thế kỷ trước, Việt thường bị chỉ trích Nhật "lùn". Nhưng bây giờ chiều cao của họ đã được cải thiện nhanh chóng. Theo Bộ Nhật Bản Giáo dục, 1960-1975 (15 năm), chiều cao của thanh niên của nước này tăng 2,8 cm (nam) và 2,5 cm cho phụ nữ tuyệt vời. Hiện tượng này được coi là "phát triển thể chất một cách kỳ diệu". hút mỡ bụng bao nhiêu tiền

  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sự tăng trưởng của một đứa trẻ có chiều cao phụ thuộc vào 20% di truyền, dinh dưỡng và môi trường còn lại 80%. Nhật Bản là một ví dụ. Theo đó, các yếu tố đầu tiên của sự giúp đỡ chiều cao tăng của Nhật Bản được tôn trọng cân bằng dinh dưỡng, Lê Danh Tuyên phó giáo sư, Viện Dinh dưỡng cho biết.

  Hoc lam the nao de an de tang suc khoe

  Một chế độ ăn uống "cách mạng" kéo dài nửa thế kỷ đã được thực hiện tại xứ sở hoa anh đào, trong đó bao gồm tập trung vào bữa ăn sáng cho cả gia đình. "Tôi từng là một giáo sư Nhật Bản giới thiệu bữa ăn sáng thường xuyên của gia đình giàu có với một quả trứng, một miếng cá, thịt lợn, 2 tôm, rong biển, trái cây, súp và cơm. Bữa ăn sáng của Nhật Bản thường là một loạt các món ăn", ông giáo sư Tờ khai.

  Theo phó giáo sư Tuyên, từ những năm 1950, người Nhật đã nhận thức được những bữa ăn giàu nhu cầu, với sự quan tâm đặc biệt để vi chất dinh dưỡng và vỏ canxi ion hóa được sản xuất từ khu vực khai thác mỏ phía bắc của Nhật Bản và cả hai được làm từ vỏ trứng gà canxi ... Nhật Bản cũng thúc đẩy giáo dục cho các bà nội trợ thêm thông tin để cải thiện bữa ăn, chẳng hạn như 30 loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống. Đặc biệt họ tập trung vào dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và trẻ em 3 năm của cuộc sống, cũng như khuyến cáo mạnh mẽ các bà mẹ cho con bú.

  Đoàn tham quan và ăn trưa tại trường với sinh viên Nhật Bản, giáo sư Tuyên nói với họ để chia gạo và 4 người con, tất cả các hợp đồng mới cùng thức ăn. Trước khi cho họ được nhắc nhở về cân bằng dinh dưỡng, mỗi món ăn cung cấp chất dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng không có gì. Các bữa ăn với sữa nhưng chỉ có một hộp nhỏ như một cốc nhỏ của các loại trà. hut mo bung gia bao nhieu

  Ngoài các yếu tố dinh dưỡng, chế độ luyện tập cũng là một phần không thể thiếu để ngăn ngừa các bệnh không lây nhiễm. "Tập thể dục và thể thao là quan trọng, nhưng không phải là chìa khóa để nâng chiều cao. Tập thể dục chế độ là vô cùng quan trọng vì nó giúp trẻ khỏe mạnh, dẻo dai và hình thành thói quen tiêu thụ chất béo dư thừa là cần thiết", giáo sư Tuyên nhấn mạnh.

  định hướng phát triển chiều cao người Việt cũng đang đi theo hướng của người Nhật. Việt Nam đưa ra các Kim tự tháp thực phẩm khuyến cáo các bữa ăn thích hợp kiến thức dinh dưỡng truyền thống và hiện đại. Trong năm 2015, Viện Dinh dưỡng và Thực phẩm kim tự tháp được xây dựng cho các nhóm tuổi riêng và được dự kiến phát hành 500 album thành phần dinh dưỡng nhất món ăn phổ biến trong các gia đình Việt lựa chọn, chẳng hạn như người Nhật đã làm. Việt Nam cũng đã phát triển tiêu chuẩn cho trẻ em từ 7 năm phát triển cũ bao gồm vận động của UNICEF tiêu chuẩn giúp đỡ.

  Từ năm 2000 đến 2010 (10 năm) ở nước ta những thanh niên và phụ nữ tăng 2,1 cm cm tăng cũng là một sự tăng trưởng tốc độ cao so với các nước với con số tăng trưởng thế tục (xu hướng thế tục). Sự ảnh hưởng của giai đoạn "bùng nổ kinh tế Việt Nam 1990-1990", kèm theo việc giảm suy dinh dưỡng thấp còi vượt quá dự báo của các chuyên gia Ngân hàng Thế giới. tăng trưởng chiều cao này thể hiện rõ nhất ở trẻ em. Ví dụ, vào năm 2000, chàng trai cao 5 tuổi là 100,6 cm vào năm 2010 là 109,9 cm. Đây chắc chắn là đầy hứa hẹn thanh niên cao Việt Nam thế hệ tương lai sẽ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng. hút mỡ bụng có tốt không
   

Chia sẻ trang này