1. tranduyhung

  tranduyhungThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Học tiếng anh giao tiếp online với bạn nước ngoài

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 29 Tháng sáu 2016.

  Với công cụ trực tuyến hiện nay, bạn hoàn toàn có thể kết bạn bốn phương với những người nước ngoài nói tiếng Anh. Đây cũng được là một cách học tiếng Anh giao tiếp online thú vị và hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách học tiếng Anh này.

  1. Lựa chọn bạn nước ngoài
  Bạn nước ngoài có thể đến từ nhiều nơi, nhưng tốt nhất là bạn lựa chọn những người bạn đến từ Anh hoặc Mỹ – đại điện cho hai loại tiếng Anh phổ biến là Anh – Anh và Anh – Mỹ. Bạn cũng nên chọn những người bạn cùng sở thích quan tâm đến một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ dễ dàng duy trì quan hệ với họ lâu hơn, lại mở rộng những điều mình biết về lĩnh vực mình yêu thích. Chẳng hạn, bạn là fan của đội bóng MU thì bạn hãy tìm bạn ở những trang, hội cổ động viên MU ở bên Anh. Rồi bạn làm quen, kết bạn với các fan đó. Từ đó, các bạn sẽ có vô vàn câu chuyện để kể cho nhau, nói chuyện cùng nhau về đội bóng mà mình yêu thích. Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và háo hức được nói chuyện với họ.

  Hoc tieng anh giao tiep online voi ban nuoc ngoai

  2. Chuẩn bị nội dung trước cuộc trò chuyện online
  Vì bạn còn đang học tiếng Anh, hiểu biết từ ngữ tiếng Anh không thể bằng người bản ngữ được nên tốt nhất là bạn cần chủ động lái câu chuyện về những gì bạn chuẩn bị trước. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần tìm hiểu về những điều bạn sẽ nói. Ví dụ, bạn muốn nói về lịch sử phát triển của đội bóng MU, vậy bạn cần tìm hiểu những điều đó trước bằng tiếng Anh, nắm vững được chúng. Khi chat online với bạn của mình, bạn sẽ yên tâm hơn. Đây là cách học tiếng Anh tốt nhất khi trực tuyến.

  3. Sẵn sàng các công cụ hỗ trợ cuộc trò chuyện
  Một trong các công cụ bạn cần chuẩn bị khi học tiếng Anh giao tiếp online qua cách này đó là từ điển. Tại sao vậy? Bởi vì, có thể trong lúc trò chuyện, có nhiều từ bạn muốn diễn đạt mà bạn không biết từ vựng, vậy hãy dùng từ điển Việt – Anh để tra. Rồi khi bạn nước ngoài nói chuyện với bạn mà bạn không hiểu một số từ, bạn có thể dùng từ điển Anh – Việt để tra cứu. Từ điển sẽ giúp bạn hiểu được đối phương cũng như giúp truyền đạt ý của bạn cho người bên kia.
  Ấn định cuộc trò chuyện sau

  Nếu làm được việc này thì rất tốt bởi vì bạn cũng như người nước ngoài sẽ chủ động được thời gian trò chuyện với nhau. Múi giờ của Việt Nam khác múi giờ của Anh và Mỹ, do đó hãy lựa khoảng thời gian nào mà cả bạn và bạn nước ngoài của bạn cùng rảnh để trò chuyện. Trong khi ấn định lịch hẹn, nhớ ấn định cả chủ đề để chia sẻ với nhau trong cuộc trò chuyện sắp tới. Chắc chắn, đây sẽ là một cuộc trò chuyện rất thú vị.

  Học tiếng Anh qua việc chat với người nước ngoài là một cách học tiếng Anh qua mạng độc đáo. Bạn hãy trải nghiệm cách học này, bạn sẽ thấy khoảng cách của bạn với bên ngoài gần hơn rất nhiều!
   

Chia sẻ trang này