1. vuontuong

  vuontuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  39
  Toàn Quốc

  Học trồng cà rốt mini trong lọ thủy tinh đơn giản

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vuontuong, 23 Tháng sáu 2016.

  Bạn cần thu hẹp diện tích khu vườn trong nhà phố của bạn đến mức nhỏ nhất thì trồng cà rốt mini trong lọ có thể là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể dễ dàng quan sát sự phát triển của rễ và hình thành củ hàng ngày thông qua lớp kính trong suốt. Vừa trang trí nhà vừa có thể ăn được và đặc biệt là rất lạ mắt.

  Hoc trong ca rot mini trong lo thuy tinh don gian

  Trước khi trồng cà rốt bạn cần phải chuẩn bị:

  Đất trồng: Cây cà rốt cần đất tơi xốp để phát triển củ, thoát nước tốt. Đất cần phải sạch, không có cát, đá hay hạt thô để tránh hình dạng củ biến dạng, méo mó.
  Nhiệt độ: Cà rốt phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 16 – 27 độ C. Ở nhiệt độ phù hợp củ cà rốt phát triển lớn, nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá thì củ bé, màu đỏ nhạt.
  Vật liệu trồng: lọ thủy tinh xinh xắn, hạt giống cà rốt mini.

  Gieo hạt giống

  – Làm ẩm vừa đủ lượng đất trong lọ nhưng không quá nhiều khiến đất nhão nhoét. Bạn có thể cho đất vào trong chậu lớn và từ từ trộn với nước trước khi cho vào lọ để ước chừng độ ẩm phù hợp.
  – Cho đất vào trong lọ, cách mép khoảng 3 cm để sau không bị dâng đất ra ngoài khi củ lớn.
  – Gieo hạt giống vào sâu trong đất 0.5cm. Đối với giống tí hon, mỗi lọ thủy tinh có thể gieo khoảng 10 hạt. Loại cà rốt thường chỉ gieo khoảng 3 hạt.
  – Đặt bình thủy tinh ở góc cửa sổ có ánh sáng và tưới nước giữ ẩm hàng ngày.

  Hoc trong ca rot mini trong lo thuy tinh don gian

  Chăm sóc

  Tưới nước khi thấy mặt đất đã se lại. Đừng để nó khô đi nhưng cũng không ngâm trong nước. Vì không có các lỗ thoát nước bên thành bình nên bạn phải cẩn thận không để quá nhiều nước dư thừa

  Hoc trong ca rot mini trong lo thuy tinh don gian

  Sau khoảng hai tuần, mầm cà rốt bắt đầu phát triển. Tại thời điểm này, nếu tất cả 3 hạt mầm cà rốt thường đều mọc thì loại bỏ một cây yếu nhất để tập trung dinh dưỡng nuôi 2 cây còn lại. Cà rốt tí hon thì để lại tất cả các cây giống. Mặc dù nhỏ nhưng chúng vẫn ngon.

  Hoc trong ca rot mini trong lo thuy tinh don gian

  Thu hoạch

  Tùy vào từng loại nhưng hầu hết các loại cà rốt đều cho thu hoạch sau khoảng 90 ngày.
   

Chia sẻ trang này