1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Honda NSX và những mẫu e Chevrolet Spark được lên kế hoạch phát hành

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 18 Tháng bảy 2016.

  NSX Type R đang được cân nhắc để phát triển trở thành một nền tảng xe thay vì chỉ là một mẫu xe như hiện nay. Điều này có nghĩa rằng lớn phiên bản xe của NSX Type R sẽ hình thành trong vòng đời của mẫu xe này.

  Theo Giám đốc dự án NSX ông Ted Klaus, Honda đang lên kế hoạch sản xuất các phiên bản xe mui trần, xe trọng lượng nhẹ, xe chạy xăng phổ biến và xe chạy điện hoàn toàn. Một trong các phiên bản xe này sẽ được gắn mác Type R.

  Theo thông tin về mua ban oto cu trên trang vietnamoto.net, Honda NSX sẽ được ra mắt tại Anh vào mùa thu này với vô-lăng bên phải. Ban đầu, NSX sẽ có động cơ hybrid, bao gồm động cơ V6 3.5 lít cải thiện áp kép kết hợp với 3 mô-tơ điện.

  Bây giờ, chiếc xe này đang được sản xuất tại Mỹ, trong nhà máy mới tại Ohio có tên Performance Manufacturing Centre.

  Honda NSX va nhung mau e Chevrolet Spark duoc len ke hoach phat hanh

  Honda dự định dùng cơ sở nhà máy mới để phát triển những phiên bản khác của NSX, nhằm thu hồi khoản đầu tư lớn của hãng vào dòng xe này. NSX được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho hình ảnh xe hiệu năng của Honda. Với phiên bản Honda NSX tiêu chuẩn, ông Klaus cho biết NSX tượng trưng cho cơ hội “thử nghiệm” công nghệ thế hệ mới của Honda. Ông chia sẻ rằng: “Đây là mẫu xe đặc biệt với chức năng mới và các công nghệ đang phát triển. Những nhân tố này sẽ giúp chúng tôi trở thành những người dẫn đầu và hiểu hướng đi hiện nay của thương hiệu”.

  Ông Klaus cho biết Honda đã trải qua nhiều bước phát triển đối với mẫu xe Honda NSX. Hãng đã hoàn thành quá trình phát triển của mẫu xe NSX tiêu chuẩn và bắt đầu tìm cách phát triển NSX thành một nền tảng xe hơi. Đây là một cách để “khởi đầu giấc mơ về các công nghệ thế hệ mới”.

  Những trang tin tức xe hơi cho biết Honda đã trình làng phiên bản NSX trọng lượng nhẹ tại sự kiện đua xe Pikes Peak cách đây không lâu ở Mỹ. Ông Klaus nhận định rằng: “Đây là hướng đi của NSX”. Ông cho biết thêm việc phát hành phiên bản NSX “tối giản hơn nữa” nằm trong kế hoạch của hãng và Honda “khao khát” thực hiện được điều này.

  >>>Xem thêm: Bán xe Chevrolet Aveo.

  Honda cũng ra mắt phiên bản xe chạy điện của Honda NSX với 4 mô-tơ điện hoạt động độc lập tại Pikes Peak. Ông Klaus cho biết đội dự án mong muốn tìm hiểu cách thức điều khiển mô-men xoắn, đồng thời kiểm tra tuổi thọ và điện tử công suất của xe. Đây là hai rào cản kỹ thuật khác trong việc phát triển hàng loạt xe.

  Ông cũng cho biết thêm: “Không có gì ngăn cản Honda sản xuất mẫu NSX sử dụng nhiên liệu thông thường”, bởi vậy, Honda có thể sẽ phát triển biến thể NSX chạy xăng. Nếu kết hợp với thân xe trọng lượng nhẹ, rất có thể đây sẽ là phiên bản Type R. Ông Klaus san sẻ rằng phiên bản xe Honda Type R cần là “phiên bản được chú trọng nhất của bất cứ nền tảng xe nào”.

  Do đó, mẫu xe tiêu chuẩn phải được trau chuốt về máy móc để phát triển những phiên bản nhanh hơn, mạnh hơn với nhiều loại động cơ khác nhau. Ngoài ra, khi được hỏi về phiên bản mui trần, ông Klaus cho biết: “Chúng tôi đang mơ về ngày NSX không cần mui xe”.
   

Chia sẻ trang này