1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  137
  Toàn Quốc

  hướng dẫn đến các bạn mọi thứ về cục đẩy chất lượng cao

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 18 Tháng bảy 2016.

  Trong bất kỳ một bộ âm thanh công cộng bất kỳ như bộ dàn âm thanh đám cưới , âm thanh tổ chức sự kiện thì luôn có 1 thiết bị vô cùng quan trọng mà mọi người không để mắt tới đó chính là main công suất . Bài viết này mình xin hướng dẫn đến các bạn tất cả mọi thứ tất cả về cục đẩy cho bạn nắm rõ.

  cục đẩy công suất là gì main công suất hay còn gọi là cục công suất hoặc cục đẩy là 1 thiết bị vô cùng quan trọng sử dụng trong bộ âm thanh . Bởi với khả năng của cục đẩy có thể tải được 2 – 3 cặp loa có công suất lớn & kể cả còn hơn như thế nữa tùy thuộc vào loại cục đẩy công suất .


  Cùng với bàn mixer, cục đẩy công suất là một trong một số thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ bộ dàn âm thanh nào. nhất là trong quãng thời gian các sản phẩm âm thanh ngày một cạnh tranh như hôm nay thì chất lượng cao cục đẩy công suất ngày càng được chú ý và cần thiết hơn.

  Như vậy ta có khả năng hiểu nôm na như thế này, main công suất là thiết bị tăng công suất của hệ thống âm thanh lên tới mức đáp ứng yêu cầu người dùng .

  nhiệm vụ của main công suất

  Như phía trên đã hướng dẫn , cục đẩy có vai trò cần thiết trong việc tăng công suất của bộ âm thanh bạn vẫn đang sở hữu bằng cách khuếch đại một số nguồn tín hiệu được truyền ra loa.
  xem thêm về amply toa 2030 tại đây http://amthanhphonghop.com/amply-hoi-thao/amply-mixer-toa-a-2030.html
  Ngoài ra cục đẩy công suất còn có chức năng là làm giảm độ méo tiếng của dòng loa karaoke, bởi khi sử dụng dòng main công suất âm thanh được phát ra từ loa 1 cách tối đa . bên cạnh đó sản phẩm cũng giúp các thiết bị âm thanh hoạt động ổn định không gây ra trường hợp bị hỏng hay cháy thiết bị âm thanh nào, đặc biệt khi sử dụng trong bộ âm thanh karaoke.

  huong dan den cac ban moi thu ve cuc day chat luong cao
  mọi thứ về cục đẩy

  Ưu điểm khi sử dụng cục đẩy
  Khi nghe đến tên dường như chắc chắn bạn đã mường tượng ra một phần nhiệm vụ của nó, nó giúp làm tăng khả năng của 1 bộ phận nào đó. Thật sự là như vậy, khi bạn hát bộ dàn dùng main công suất bạn luôn hát một cách nhẹ nhàng, không bị mệt so với sử dụng amply karaoke. một điểm cộng cho sản phẩm này là dễ dàng ghép nối các thiết bị. Bạn có thể ghép với hai đôi loa công suất lớn và 1 amply công suất vừa phải mà không suy nghĩ thiết bị không phục vụ được.

  + 25% là chất lượng cao mà bộ dàn âm thanh của bạn dường như sẽ được nâng lên nếu sử dụng đúng loại cục công suất phù hợp .

  + main công suất có công suất mạnh lên tới 1600w trong 8 Ohms cho hiệu suất cao, hiện đại âm thanh vượt trội.

  + những zắc cắm đầu đi vào / ra chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền nguồn tín hiệu ổn định. Thân sau được bố trí hai quạt làm mát bảo đảm cho thiết bị làm việc trong thời điểm dài mà không tác động đến hoạt động của bộ máy bên trong.

  Khi nào nên sử dụng main công suất

  Nếu bạn thấy bộ dàn âm thanh karaoke của mình hơi nhỏ, bạn muốn mua một main công suất cho mình, Tuy Nhiên , vô cùng khó để có thể quyết định 1 cách chính xác có nên mua cục đẩy công suất hay không vì chất lượng cao âm thanh của bạn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau , như:

  + Chất liệu cách âm & kích thước của phòng hát

  Thường phòng nhạc hát lớn hoặc có chất lượng cao tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được một số âm thanh phản xạ lại. tuy nhiên như vậy công suất của bộ dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng

  + Đặc điểm kỹ thuật của loa như: độ nhạy, trở kháng, dải tần.

  Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. ngược lại những loa amply toa a-2060 trở kháng chỉ 4 Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn (thường là loại nhiều sò lắp song song như amply jarguar 506n)

  + Dòng nhạc bạn nghe

  Mỗi loại nhạc có 1 đặc điểm riêng, do vậy bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn loa sđể kết hợp cùng với cách lựa chọn cục công suất sao cho đúng cách nhất. Nếu bạn muốn nghe nhạc sàn hoặc ROCK thì có thể xem bài này, để biết cách chọn lựa loa cho thích hợp

  Nếu bạn thường nghe ca nhạc trữ tình thì với một cặp loa 8 Ohm, độ nhạy 90 dB, phòng rộng 20m2 thì chỉ cần 1 amply công suất dưới 40W RMS là đủ. Nhưng bạn thích khi nghe hát phải rung ghế, xống áo bay phần phật thì công suất phải lớn hơn nhiều .

  + Khoảng cách từ người nghe đến loa

  việc này không phụ thuộc vào độ rộng phòng hay chất liệu cách âm. Ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần công suất lớn.

  Chính bởi thế khi bạn cảm thấy công suất & chất lượng cao âm thanh không đủ, trước thời điểm quyết dịnh nên mua cục đẩy hay không nên tham khảo qua một số ý kiến của những chuyên gia âm thanh. Để được người ta hỗ trợ , hỗ trợ một cách cụ thể nhất. hạn chế trường hợp mất thêm chi phí mà chất lượng âm thanh không đạt như ý muốn.

  Trên Đây là các giới thiệu tổng quan nhất về cục công suất, Amthanhphonghop sẽ có những bài phân tích chi tiết & kỹ lưỡng với bạn trong các số kế tiếp , mời một số bạn cùng theo dõi tại đây.
   

Chia sẻ trang này