1. haidang93

  haidang93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  25
  Hà nội

  Hướng dẫn đi trên đường có vạch kẻ mắt võng

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi haidang93, 16 Tháng bảy 2016.

  Quy định về vạch kẻ mắt võng căn cứ theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ (QCVN 41/2012/BGTVT), cụ thể như sau:

  Huong dan di tren duong co vach ke mat vong

  Đè lên vạch liền ngoài vạch kẻ mắt võng (mũi tên) sẽ bị phạt tiền

  Vạch này là tín hiệu báo cho người điều khiển các phương tiện giao thông không được dừng lại tại nơi có vạch nhằm tránh ùn tắc giao thông. Tùy vào sự cần thiết mà vạch kẻ mắt võng được vẽ ở ngã tư hoặc cửa ra, cửa vào đường chính nơi dễ xảy ra ùn tắc – Nét vẽ màu vàng, vành ngoài rộng 20cm, mắt võng bên trong nghiêng 45 độ so với vành ngoài, vạch rộng 10cm, khoảng cách đường chéo 1-5m (Vạch số 52).

  Hai kiểu vạch mắt võng
  Huong dan di tren duong co vach ke mat vong

  Tại các ngã tư có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ít hoặc không có cửa ra, cửa vào đường chính, vạch mắt võng được đơn giản hóa như hình 53, tức là chỉ vẽ đường vạch chéo trong hình vuông mắt võng dùng nét màu vàng, nét rộng 40cm.

  Nếu vạch mắt võng màu vàng xuất hiện ở vị trí làn phải trong cùng (ảnh trên), cộng thêm mũi tên chỉ hướng di chuyển sát ngã tư, nghĩa là phần đường này chỉ dành cho xe rẽ phải, cấm xe đi thẳng đi vào phần đường này. Trường hợp xe đi thẳng lấn vào phần đường này sẽ bị bắt lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường.

  Bên cạnh đó, hành vi cắt ngang từ đoạn giữa của vạch mắt võng đó bị coi là lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu. Theo đó, phạt tiền từ 100.000 Đồng đến 200.000 Đồng, căn cứ theo khoản 1, Điều 5, Nghị định 171/2013/NĐ-CP đối với ô tô và từ 60.000 – 80.000 Đồng theo khoản 1, Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP đối với xe máy.

  Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đi đúng khi đi qua phần đường có vạch kẻ mắt võng. Để nắm rõ hơn các quy định khi tham gia giao thông, trung tâm khuyên bạn nên đăng ký một khóa hoc lai xe moto tại trung tâm Thăng Long để được nghe các giảng viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn tận tình nhé.

  Chúc các bạn lái xe an toàn!

  TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE THĂNG LONG

  Địa chỉ: SỐ 584 ĐƯỜNG LÁNG, ĐỐNG ĐA , HÀ NỘI

  Hotline: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo bảng giá mercedes ở TpHCH, bạn có thể thao khảo qua website: mercedes haxaco Võ Văn Kiệt, bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này