1. leduy8294

  leduy8294Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  203
  Toàn Quốc

  hướng dẫn làm món lươn nướng lá chanh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 7 Tháng bảy 2017.

  Lươn nướng lá chanh, nướng muối ớt... xem thêm đều ngon mà ko khó làm cho, sở hữu chăng là ở khi sơ chế lươn khá rắc rối một chút.

  » Cháo lươn môn
  » Đùi ếch chiên bơ tỏi
  » Ếch xào lăn

  mẫu cơ bản là khiến gì cũng nên tập trung khách hàng ạ. Hồi còn đi học mang thầy Bí Ngô cũng từng bị lươn cắn 1 lằn. nhắc mang lúc bị cười, nhưng kể của đáng tội loại giống ấy nó cắn đau cũng đáo để nhé, mà mang xui lắm mới bị lươn nó cắn. Cũng may lươn nó khá lành, không độc như rắn hay là hung dữ như ba ba.  Lươn khiến cho gì thì trước tiên cứ cần làm hết nhớt trước đã, không muối thì giấm, tro bếp. Cho lươn vào trong nồi, cho một trong mấy đồ vật đề cập trên vào rồi đậy chặt vung để khoảng 10 phút. Đợi lươn "ngã" và ra nhớt thì lấy ra rửa sạch, sử dụng sống dao cạo lại cho sạch nhớt.  sử dụng kéo hoặc dao mổ bụng lươn, lấy hết nội tạng, dùng xem thêm khăn sạch hoặc giấy lau sạch tiết. sử dụng dao khía 1 đường dọc thân lươn, sát theo xương sống, rồi đem lươn ướp gia vị, trải lên vỉ, nướng. Bác nào ko thích để xương thì khía một đường đồ vật hai tương tự, ở mặt kia của lươn xương rồi gỡ xương ra .  đến đây bác nào muốn nướng muối ớt thì phết muối ớt vào. Bác nào muốn làm cho lươn nướng là chanh thì theo bí quyết sau. những bác với thể cắt nhỏ lá chanh, trộn cụng mang chút gia vị và nướng. Nhưng ướp lươn mang gia vị rồi kẹp lá chanh nướng cộng với lươn sẽ thơm mà ngon hơn, cũng không lo lươn bị cháy, nướng xong thì thái miếng vừa ăn, thái chỉ khoảng 3 lá chanh nữa rắc lên trên là thơm nức mũi và ngon rớt... nước miếng rồi.  Cũng cần nói luôn là bác nào thích để nguyên con nướng rồi cắt, hoặc cắt miếng vừa ăn rồi nướng cũng là tùy nhé.

  Lươn nướng lá chanh, nướng muối ớt... đều ngon mà không khó khiến cho, mang chăng là ở khi sơ chế lươn hơi rắc rối 1 chút.  » Cháo lươn môn
  » Đùi ếch chiên bơ tỏi
  » Ếch xào lăn

  cái cơ bản là khiến gì cũng cần tập trung các bạn ạ. Hồi còn đi xem thêm học với thầy Bí Ngô cũng từng bị lươn cắn một lằn. nhắc với lúc bị cười, nhưng đề cập của đáng tội mẫu giống đó nó cắn đau cũng đáo để nhé, mà có xui lắm mới bị lươn nó cắn. Cũng may lươn nó tương đối lành, không độc như rắn hay là hung dữ như ba ba.  Lươn khiến gì thì trước tiên cứ nên khiến cho hết nhớt trước đã, không muối thì giấm, tro bếp. Cho lươn vào trong nồi, cho 1 trong mấy thiết bị đề cập trên vào rồi đậy chặt vung để khoảng 10 phút. Đợi lươn "ngã" và ra nhớt thì lấy ra rửa sạch, sử dụng sống dao cạo lại cho sạch nhớt.  dùng kéo hoặc dao mổ bụng lươn, lấy hết nội tạng, sử dụng khăn sạch hoặc giấy lau sạch tiết. dùng dao khía 1 đường dọc thân lươn, sát theo xương sống, rồi đem lươn ướp gia vị, trải lên vỉ, nướng. Bác nào không thích để xương thì khía một đường thứ hai tương tự, ở mặt kia của lươn xương rồi gỡ xương ra .  tới đây bác nào muốn nướng muối ớt thì phết muối ớt vào. Bác nào muốn làm lươn nướng là chanh thì theo phương pháp sau. các bác mang thể cắt nhỏ lá chanh, trộn cụng mang chút gia vị và nướng. Nhưng ướp lươn mang gia vị rồi kẹp lá chanh nướng cộng có lươn sẽ thơm mà ngon hơn, cũng không lo lươn bị cháy, nướng xong thì thái miếng vừa ăn, thái chỉ khoảng 3 lá chanh nữa rắc lên trên là thơm nức mũi và ngon rớt... nước miếng rồi.  Cũng buộc phải kể luôn là bác nào thích để nguyên con nướng rồi cắt, hoặc cắt miếng vừa ăn rồi nướng cũng là tùy nhé.
   

Chia sẻ trang này