1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Khắc phục chống âm của nhà ở dự án VOV Mễ Trì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 7 Tháng ba 2016.

  Ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề muôn thủa của các dự án căn hộ chung cư chứ không phải riêng của vov mễ trì bởi khoảng cách giữa các căn hộ là quá gần, đó là chưa kể đến, với tốc độ phát triển hiện thời, các chung cư mọc lên như nấm, hệ thống cây xanh quá chừng ít ỏi và không ngừng bị chặt bỏ..khiến ô nhiễm tiếng ồn trở nên vấn đề nan giải, vậy đâu là giải phapr cho vấn đề này.
  2 biện pháp loại bỏ tiếng ồn

  Khac phuc chong am cua nha o du an VOV Me Tri
  2 biện pháp khả thi nhất có thể vận dụng đó là cách âm hoặc tiêu âm, hai nguyên lý, phương pháp khác nhau đem đến những hiệu quả khác nhau, áp dụng cho tùy từng trường hợp.
  Tiêu âm: Bạn sẽ làm các phương pháp khuếch tán sóng âm sau đó hạn chế tối đa tiếng vang khiến tiếng ồn trở thành êm tai hơn. Phương pháp này có thể ứng dụng cho trường hợp tiếng ồn sinh hoạt từ bạn và các thành viên trong quá trình sống và làm việc.
  Cách ấm: Bạn sẽ dùng cho trường hợp tiếng ồn nảy sinh ngoại vi gia đình bạn, không cho tiếng ồn truyền vào bằng các nguyên liệu cách âm từ tường, lợi dụng độ dày của tường, bề mặt bức tường. So với tiêu âm, theo các KTS dự án VOV Mễ Trì biện pháp này rắc rồi và phức tạp hơn nhưng hiệu quả hơn rất nhiều.

  Khac phuc chong am cua nha o du an VOV Me Tri
  Cách tiến hành các biện pháp hạn chế tiếng ồn
  Bạn có thể cách ấm cho cửa, cho sàn, cho trần hoặc cho tường… tùy vào môi trường, hoàn cảnh sống.
  Cách âm cho cửa: Bao gồm bít tất hệ thống cửa, từ cửa sổ, cửa chính và cửa ban công. Cách thông dụng nhất đó là hạn chế cả thảy các khe hở có thể nhằm không cho âm thanh lọt vào. ngoại giả, có thể sử dụng các chất liệu khác như cao su, xốp hoặc silicon để làm kín các khe hở. Tối ưu nhất bạn có thể dùng kính cách âm, với 2 lớp cùng khí trở bên trong sẽ ngăn cản bít tất tiếng ồn của ngôi nhà bạn.
  Cách âm cho sàn và trần: áp dụng trong trường hợp nhà ở chung cư. Đối với sàn, các vật dụng được tham vấn nên chọn lọc là thảm lót dày, gỗ đặc, nhựa...trần thì nên là thạch cao. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp khắc phục, muốn tối ưu nhất thì ngay từ khi thi công chung cư,nên tạo 1 khoảng không giữa mặt sàn và cốt thép thì hiệu quả cách ấm mới tối đa.
  Cách âm cho tường nhà: Biện pháp này hay thường dùng cho các phòng hát karaoke đó là sử dụng các vật liệu dày có tính cách âm cao như thạch cao, gỗ đặc đồng thời làm lồi lõm tường một cách nghệ thuật. Theo chuyên gia đây là cách tốt nhất giúp căn hộ chung cư vov mễ trì của bạn đề kháng lại vấn đề tiếng ồn.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này