1. javaniv_231092

  javaniv_231092Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  228

  Khám phá đảo Ambon của Indonesia

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi javaniv_231092, 8 Tháng tư 2015.

  Ambon là một hòn đảo thuộc quần đảo Maluku của Indonesia. Hòn đảo này có địa hình đồi núi, đất đai phì nhiêu và điều kiện tưới tiêu tốt và diện tích là 775 km2..
  Cùng vé máy bay đi Indonesia Tiger Air khám phá đảo Ambon xinh đẹp. Nơi sẽ đem lại cho bạn những khoảnh khắc đáng nhớ.

  Vài nét về đảo Ambon
  Đảo Ambon gồm có 2 lãnh thổ: thành phố chính và hải cảng là Ambon và cũng là thủ phủ của tỉnh Maluku và huyện Maluku Tengah.
  Kham pha dao Ambon cua Indonesia

  Ambon có 1 sân bay, có đại học Pattimura và đại họ Mở (Universitas Terbuka), những đại học nhà nước, và một vài đại học tư nhân, trong đó bao gồm đại học Darussalam (Universitas Darussalam, UNDAR) và Universitas Kristen Indonesia Maluku (UKIM).

  Địa lý của Ambon
  Đảo Ambon nằm ngoài khơi bờ biển tây nam của một hòn đảo Seram lớn hơn nhiều. Đảo Ambon nằm ở phần hướng Bắc của biển Banda, Indonesia, và cũng là 1 phần của chuỗi đảo núi lửa bao quanh biển này. Đảo có chiều dài 51 km và có hình dạng rất bất thường, và gần như nó bị chia làm 2.

  Phần đông nam và một phần nhỏ hơn là một bán đảo (gọi là Leitimor) liên kết với phần phía bắc (Hitoe) bằng 1 dải đất rất hẹp. Thành phố Ambon nằm ở hướng Tây Bắc của Leitimor, đối diện với Hitoe, và có 1 bến cảng an toàn ở vịnh Amboina.

  Những đỉnh núi cao nhất là Wawani 1.100 mét và Salahutu 1.225 m, chúng có những suối nước nóng và cá miệng núi lửa phun khí sunfua điôxít. Đá serpentine và đá hoa cương là hai loại đá chiếm ưu thế, song vùng bờ biển quanh của vịnh Amboina có cấu tạo đá phấn, và có những hang động thạch nhũ.

  Rừng mưa nhiệt đới bao phủ những khu vực hoang dã trên đảo Ambon, Indonesia chúng là 1 phần của hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới của Seram, cùng với đảo Seram. Ambon, và hầu hết quần đảo Maluku là một phần của Wallacea, một nhóm những hòn đảo của Indonesia tách biệt với lục địa châu Á và châu Úc bằng những vùng nước sâu, và cũng chưa từng được kết nối bằng cầu lục địa với hai lục địa.

  Do sự cô lập này, Ambon có một vài loài động vật có vú bản địa; những loài chim phong phú hơn. Tuy nhiên, hòn đảo này lại có sự đa dạng về côn trùng, đặc biệt là những loài bướm. Những vỏ sò, vỏ hến thu được có số lượng lớn và vô cùng đa dạng. Mai rùa cũng là 1 mặt hàng xuất khẩu của vùng này.

  Dân số trên toàn đảo (về mặt hành chính là Kecamatan Leihitu, Kota Ambon, Kecamatan Salahutu, Kecamatan Leihitu Barat, bao gồm một hòn đảo nhỏ bé có dân cư thưa thớt ở hướng Bắc, nơi có dân số dưới 441.000 theo điều tra vào năm 2010.

  Khí hậu của Ambon
  Nhiệt độ trung bình của đảo là 27 °C, hiếm khi xuống dưới 22 °C. Những cơn mưa có thể khá lớn, đặc biệt là sau những cơn gió mùa phía đông, và hòn đảo sễ bị ảnh hưởng trước những cơn bão nhiệt đới dữ dội. Mùa khô kéo dài từ tháng 10 cho tới tháng 4 trung với thời kỳ gió mùa phía tây.

  Kinh tế của Ambon
  Sắn và sago là những loài cây trồng chính, những cây trồng khác gồm có mía, xa kê, ca cao, cây bông, cà phê, hồ tiêu. Ngoài ra, săn bắn và đánh cá cũng bổ sung nguồn thực phẩm cho người dân địa phương.

  Nhục đậu khấu và đinh hương từng là những cây trồng chính phục vụ cho mục đích xuất khẩu, song ngày nay chỉ còn lại với số lượng vô cùng hạn chế. Cơm dừa khô cũng là một mặt hàng xuất khẩu. Gỗ Amboina, thu được từ những cây Dáng hương mắt chim được đánh giá cao trong ngành đồ gỗ trang trí, ngày nay cây này chủ yếu được trồng ở Seram.

  Những chủ sử dụng lao động chính trên đảo Ambon là văn phòng chính quyền, văn phòng thị trưởng, đơn vị đột kích 733 của Indonesia, và Ambon City Center (trung tâm mua sắm duy nhất của đảo Ambon).

  Toàn bộ kinh tế của đảo Ambon bắt đầu thay đổi từ "Old Towne" (Kota Lama) hướng về Passo, khu trung tâm thương mại mới được hoạch định của khu vực đảo này. Kinh tế của đảo này gần đây được thúc đẩy mạnh mẽ từ Ciputra Group với việc tạo ra một thành phố vệ tinh mới tại Kotamadya Ambon, Lateri, Maluku: Citraland Bay View City. Và hơn thế nữa, trung tâm mua sắm tiêu chuẩn quốc tế mới, Ambon City Center, được Bliss Group xây dựng tại Passo.

  Để được đến đảo Ambon xinh đẹp của Indonesia thì hãy dat ve tiger airways tại Vietnam Booking để có tấm vé giá rẻ nhất, nhanh nhất đến Indonesia.

  Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy vé máy bay Eva Air cùng vé của các hãng Philippine Airlines hay hãng Thai Airways, hãng Vietnam Airlines hay Cebu…
   

Chia sẻ trang này