1. chieusang

  chieusangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  199
  Toàn Quốc

  Khí CFC tủ lạnh gây tử vong

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chieusang, 19 Tháng ba 2016.

  Chất khí CFC này có tác hại rất lớn đến sức khỏe con người.

  CFC được sử dụng như chất làm lạnh tủ lạnh , chất đẩy trong bình xịt kiến, chất tẩy nhờn kim loại, trong lửa bình chữa cháy và như là một dung môi làm sạch khô.

  Khi CFC tu lanh gay tu vong

  Vì CFC là những chất rất dễ bay hơi và kém hòa tan trong nước nên chủ yếu được tan vào không khí thông qua sự bay hơi trong quá trình sản xuất và sử dụng. Khi đó CFC sẽ phát tán trên bề mặt nước và bay hơi trong vòng vài ngày. CFC còn có thể dễ dàng thấm vào nước ngầm và dần làm biến chất nước ngầm.

  Theo Viện Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động (NIOSH) hóa chất nói trên có thể gây tử vong do làm cho nhịp tim bất thường và ngạt thở khi tiếp xúc với chất làm lạnh trong không gian hẹp.

  NIOSH cho biết thêm, việc tiếp xúc với mức độ nguy hiểm của chất làm lạnh do lạm dụng hoặc do nghề nghiệp có thể gây tác dụng nghiêm trọng đến tim, dẫn đến nhồi máu cơ tim, cao huyết áp và nhịp tim bất thường dẫn đến trụy tuần hoàn.

  Theo các nhà khoa học, 3 CFC gây ảnh hưởng sức khỏe bao gồm trichlorofluoromethane (CFC11), dichlorodifluoromethane (CFC12) và trichlorotrifluoroethane (CFC113). 3 loại CFC này chủ yếu hấp thụ qua đường hô hấp và đến một mức độ thấp hơn thông qua tiêu hóa và da. Hầu như sự hấp thụ chất CFC được thông qua cơ thể trong vòng 24 giờ.

  Trong một nghiên cứu về hô hấp cấp tính cho thấy, con người đã tiếp xúc nhiều giờ với nồng độ ngày càng tăng CFC thì sự ảnh hưởng tới sức khỏe cũng tăng lên.
   

Chia sẻ trang này