1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  138
  Toàn Quốc

  Khi mời đám cưới bạn cần lưu ý gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 24 Tháng sáu 2016.

  tiệc cưới là ngày rất linh thiếng với đôi người trẻ . Tuy Nhiên , cũng phải thừa nhận rằng tiệc cưới thời này là sự tính toán của cả khách lẫn chủ nhà. cô dâu và chú rể phải cân nhắc xem nên mời ai, không mời ai. Người được mời có thực tâm đến chúc mừng..!!? Bản chất cô dâu chú rể tính toán là không sai, Mặc dù thế cô dâu chú rể cần biết làm thế nào để biểu hiện sự nhiệt tình và nhã nhặn khi mời khách.  cô dâu chú rể hãy tinh tế ngay từ cách mời hôn lễ , để người được mời cảm thấy được trân trọng thực sự.


  xem thêm cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

  1 . hãy trao thiệp tận tay

  Hôn nhân là việc rất cần thiết , khi một người bạn của bạn tham dự đám cưới cũng là thể hiện sự tôn trọng & quý mến đối với của cô dâu chú rể , vì vậy bạn cũng cần phải biểu hiện sự nhiệt tình và tôn trọng của mình đối với bạn bè bằng cách phấn đấu đưa thiệp cưới tận nơi. việc này không chỉ có biểu hiện sự nhiệt tình mà còn thể hiện sự chu đáo & quan tâm đến một số người khách dành cho bạn .

  Cô bạn tôi, vốn hoạt bát vui tính và có nhiều năm ăn cưới, có thái độ nghiêm túc rằng cô thực sự thích được nhận thiệp cưới trực tiếp hơn việc được mời qua điện thoại, nếu nhân vật chính không quá thân thiết với mình.

  2. cần phải gọi điện không nên dùng mạng xã hội


  Xem thêm:

  >>chú ý khi đưa đón tiếp khách tham gia sự kiện  Dù bận đến thế nào, hãy dành thời điểm để gọi điện trực tiếp cho người mà bạn dự định mời, hơn là dùng mạng xã hội. Nó cũng là một cách khá tốt để bạn thể hiện sự tôn trọng và nhiệt tình đối với người mà bạn định mời .

  Dĩ nhiên thời buổi tương đối bận rộn như Lúc này , có thể bạn khó liên lạc trực tiếp với khách mời . Nhưng mạng xã hội chưa thể là kênh mời cưới nghiêm túc. nếu ước muốn , mạng xã hội có thể là nơi để chúng ta nhắc nhở khách khi ngày cưới cận kề.  3. bắt buộc phải lấy chất lượng làm mục tiêuTôi cười đơ & có một chút ngượng khi người đồng nghiệp rút ra thiệp mời, nhanh nhảu điền tên tôi vào, cùng với đó là câu nói đùa: “Bạn không thoát đâu nhé!”. Sẽ không có gì phàn nàn nếu tôi quen biết với cô bạn nọ ít nhất cũng phải “đầy tháng”, hoặc đại loại như thế. Đằng này, lúc tôi nhận thiệp cưới là ngày thứ 2 tôi về làm công ty mới này.


  Không thể đếm hết bao nhiêu lần điện thoại tôi hiện lên số lạ, bắt máy và cà kê 1 hồi mới nhận ra đó là bạn học xưa, đồng nghiệp cũ, người quen của bạn mình… hơn chục năm không hề liên hệ . Nay có hỷ bỗng dưng nhớ đến & muốn gửi thiếp mời tiệc cưới .

  Thật buồn vui lẫn lộn. Không biết sau hôn lễ , chúng tôi có tiếp tục “bặt tăm” về nhau không?  4. Không nên “loại bỏ” thiếu ý tứNgược với trường hợp trên, có lần 1 đồng nghiệp trong doanh nghiệp tôi thực hiện cưới. Cô ấy mời tất cả mọi người trong doanh nghiệp , trừ chú giữ xe & cô lao công.


  trong lúc mọi người xúng xính mua sắm áo quần để chuẩn bị dự đám cưới thì chú giữ xe & cô lao công luôn phải né tránh một số lời rủ rê, hẹn hò đi chung cho vui. trong trường hợp không thể né tránh, cả hai cười méo xẹo: Cô/chú không được mời!

  Tôi không hiểu nguyên nhân do đâu cô đồng nghiệp không mong muốn chú giữ xe và cô lao công có mặt trong hôn lễ của mình. Ngại họ không có tiền bỏ phong bì cho “lại vốn”, ngại họ ăn mặc xấu xí, ngại họ nói năng quê mùa…

  Dù lý do vì đâu , tôi cũng cảm thấy ngại ngùng & … hết muốn dự tiệc cưới của cô ấy.  Khi moi dam cuoi ban can luu y gi

  bắt buộc phải thông minh khiết chọn khách cho tiệc cưới của bạn

  5. Báo cưới cũng là 1 cách tuyệt vờiKhi lên danh sách khách mời , đôi khi bạn sẽ gặp những nhóm khách không thật sự thân thiết hoặc điều kiện họ ở xa, điều kiện kinh tế chưa cho phép về tham gia tiệc cưới của bạn . thời gian này , việc báo hỷ là hoàn toàn thích hợp


  cô dâu chú rể có khả năng báo hỷ bằng cách viết một mail trang trọng thông báo ngày cưới, tạo group trên facebook, hoặc điện thoại, gặp mặt báo tin vui và bày tỏ mong ước được nhận lại lời cầu chúc trăm năm hạnh phúc. Chắc chắn, không được dự tiệc sẽ hiểu & không có vì sao để tiết kiệm 1 lời chúc mừng.

  Thời đại học, một cô bạn trong nhóm tôi kết hôn sớm, và để-không-mời nhóm bạn “của ít lòng nhiều”, bạn ấy đã tổ chức 1 buổi cà phê với mọi người và nhận được rất nhiều lời mừng hạnh phúc . Cô bạn quả là tế nhị.


   

Chia sẻ trang này