1. globalvision

  globalvisionMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  37
  Số điện thoại:
  08 - 38680104
  Toàn Quốc

  Khi nào nên dùng máy quét mã vạch 2D

  Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi globalvision, 3 Tháng sáu 2016.

  Máy quét mã vạch 1D và 2D loại nào mới tốt. Đó là thời điểm mà tôi phải giải thích cho họ rằng không có cái nào là là tốt nhất cả, nó chỉ là tốt nhất cho mục đích sử dụng của họ. Global Vision gợi ý các thiết bị phần cứng có khả năng đọc hoặc mã vạch 1D hoặc máy quét mã vạch 2D tuỳ theo giải pháp như quản lý hàng tồn kho hoặc theo dõi tài sản của chúng tôi. Do đó cần phải xác định được mục đích sử dụng thiết bị để tránh lãng phí tiền bạc.

  Mã vạch được mã hóa các thông tin, hay còn gọi là font chữ cần phải có 1 thiết bị điện tử để giải mã. Mã vạch thường được sử dụng để đại diện cho một cái gì đó để lấy thông tin từ một cơ sở dữ liệu. Với các ứng dụng thích hợp, chức năng quét mã vạch của một số mặt hàng có thể lấy thông tin về mặt hàng đó (chẳng hạn như số lượng, vị trí, hoặc mô tả cho chi tiết). Ví dụ, khi bạn đi đến cửa hàng và xem các mã vạch (mã UPC) trên một sản phẩm, là 1 dãy số mã hóa thông tin chi tiết sản phẩm gồm nhiều yếu tố. Khi nó được quét vào một hệ thống Point-Of-Sale (checkout), thông tin như đơn giá và mô tả được gọi ra dựa trên các thông tin được lưu trữ.

  Khi nao nen dung may quet ma vach 2D

  Mã vạch 1D
  UPCs là dạng mã vạch phổ thông nhất, được coi là mã vạch 1D (1chiều), vì chúng sẽ đại diện cho dữ liệu kiểu thanh. Chúng ta đang nhìn thấy một sự phát triển phổ biến của mã vạch 2D (2 chiều). Các mã vạch 2D đựng được nhiều dữ liệu hơn mã vạch 1D. "The quick brown fox jumps over the lazy dog" là một câu nổi tiếng, cho phép áp dụng nó vào các mã vạch. Đầu tiên chúng ta thấy câu trình bày trong một mã vạch 1D truyền thống được gọi là Mã 128. Sau đó chúng ta thấy cùng một câu đại diện trong một mã vạch 2D kiểu dữ liệu Matrix. Toàn bộ văn có thể được in trong một mã vạch vạch 2D (PDF-417). Có hơn 275 từ trong một hình ảnh nhỏ! Đó là một tính năng tuyệt vời. Vì vậy chúng ta cần 1 giải pháp đặc biệt cho việc theo dõi cơ sở dữ liệu hàng tồn mã vạch 2D.

  Khi nao nen dung may quet ma vach 2D

  Mã vạch 2D
  Kích thước nhỏ gọn và khả năng mã hóa nhiều trường vào một mã vạch duy nhất là lợi ích lớn của công nghệ 2D. Một mã vạch 2D có thể được đọc trong bất kỳ hướng nào. Nếu người dùng đã để quét từ các góc độ khác nhau, một mã vạch 2D là một lựa chọn tuyệt vời. Khi thêm công nghệ mã vạch, xác định nếu chụp mã vạch 2D dữ liệu có thể được yêu cầu tại một số điểm. Điều này sẽ giúp bạn xác định đầu tư phần cứng của bạn. Máy quét được yêu cầu để quét mã vạch 2D; nhưng một máy quét mã vạch truyền thống "tuyến tính" 1D sẽ không thể đọc mã vạch 2D. Nhưng máy quét mã vạch 2D cũng hỗ trợ chức năng quét mã vạch 1D truyền thống. Máy quét mã vạch 2D sẽ tiện dụng cho cả mã vạch 1D và 2D quét đa góc độ.

  Xác định đúng mục đích sử dụng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được thiết bị sử dụng tối ưu nhất và tiết kiệm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến các giải pháp phần cứng, liên hệ với Sales@globalvision.com.vn. Chúng tôi luôn lắng nghe và giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất tối ưu nhất. GLobal Vision có thể giúp bạn và cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết cho cả hàng tồn kho và theo dõi tài sản cố định. Xem trang web của chúng tôi: www.globalvision.com.vn hoặc gọi cho chúng tôi tại: 0907 669 388.
   

Chia sẻ trang này