1. ththuytv001

  ththuytv001Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  163
  Toàn Quốc

  Không biết cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không ?

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi ththuytv001, 19 Tháng bảy 2016.

  “Chào bác sĩ. Em đang rất muốn đi cắt mí để cải thiện tình trạng mắt 1 mí của mình vì nghe nói cắt mí mắt có thể tạo mắt 2 mí hiệu quả dài lâu nhưng không biết cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không? Có khi nào mắt sẽ giảm thị lực hay bị sụp mí sau một thời gian hay không ạ. Mong bác sĩ tư vấn thêm để em yên tâm đến thẩm mỹ viện mình cắt mí mắt ạ. Cảm ơn bác sĩ.”

  >>>Bài viết quan tâm: Cắt mí mắt có đau không , có cần nghĩ dưỡng không?

  Khong biet cat mi mat co anh huong gi khong

  Cảm ơn bạn Trần Khánh Ly (22 tuổi, sinh viên Trường Đại học Mở Tp.HCM) đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Về thắc mắc “cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  Để trả lời được câu hỏi “cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không” thì trước tiên bạn phải hiểu được cắt mí mắt là gì, có quy trình thực hiện như thế nào. cắt mí mắt là một tiểu phẫu giúp mắt 2 mí, thích hợp cho cả nam và nữ có mắt 1 mí, mí lót, bên có bên không, mắt bị sụp mí bẩm sinh hay do tuổi tác, mắt có nhiều da dư mỡ thừa khiến đường mí bị che khuất và đôi mắt trông nhỏ đi…

  Quy trình cắt mí mắt được thực hiện qua các bước sau:

  - B1: Bác sĩ thăm khám tình trạng vùng mắt xem đôi mắt của bạn thích hợp để cắt mí mắt hay không. Vì nhiều trường hợp mắt 1 mí nhưng ít mỡ thừa, bọng mắt, da dư sẽ thích hợp để bấm mí Hàn Quốc hơn.
  - B2: Đo vẽ đường mí mắt mới và đánh dấu điểm phẫu thuật để thao tác nhanh, chính xác hơn.
  - B3: Gây tê vùng mí mắt để bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, không đau đớn trong quá trình bác sĩ phẫu thuật.
  - B4: Bác sĩ sẽ tạo một đường mổ nhỏ theo đường lằn mi đã đo vẽ sẵn rồi loại bỏ mỡ thừa, da dư ở vùng mắt. Sau đó sẽ khâu đính các mối chỉ thật nhỏ giữa bờ trên sụn mi và cơ nâng mi. Do đó khi co cơ nâng mi sẽ hình thành nếp mí mới.
  - B5: Bạn có thể nghỉ lại thẩm mỹ viện (nếu muốn) rồi có thể ra về ngay. Sau 7 – 10 ngày thì quay trở lại trung tâm để cắt chỉ và tái khám.

  Như đã nêu trên, thực chất cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ tác động rất nhỏ đến bờ trên sụn mi, cơ nâng mi chứ hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh thị giác, gây ảnh hưởng đến thị lực, giảm tầm nhìn.

  Nguồn: Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không
   

Chia sẻ trang này