1. aimabit

  aimabitThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng một 2016
  Bài viết:
  1
  Toàn Quốc

  Khung ảnh treo tường handmade

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi aimabit, 19 Tháng một 2016.

  Những tờ báo khi không còn được dùng tới sẽ vô cùng tiện lợi nếu bạn biết tận dụng nó, việc sử dụng giấy báo thay cho nan mây, nan tre để đan đồ là một cách tự làm khung ảnh rất hay và độc đáo. Kiểu thiết kế khung ảnh đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thiện một khung ảnh treo tường.

  Bạn sẽ phải cần các vật dụng sau:

  – Giấy báo cũ

  – Một vài bìa các-tông làm khung ảnh, bạn cũng có thể sử dụng một khung ảnh nẹp nhỏ có sẵn, phần nan đan thêm sẽ như phần trang trí

  – Kéo, keo dán ( hồ )

  – Các loại vật dụng để trang trí như: giáy màu, bông hoa, decal dán......


  Khung anh treo tuong handmade

  Bước 1:Cắt bìa các-tông
  ành hình khung ảnh vuông hay chữ nhật, lòng trong của khung nhỏ hơn kích thước ảnh của bạn một chút. Bo khung chỉ cần hẹp chừng 2cm – 3cm vì bạn còn làm khung nan phía ngoài nữa.Đánh dấu theo thước lên mặt trái khung ảnh, mỗi điểm đánh dấu cách nhau 2,5cm.

  Khung anh treo tuong handmade

  Bước 2Khung anh treo tuong handmadeùng giấy báo vê thành các ống giấy nhỏ gọi là nan giấy. Dán các nan giấy vào vị trí đánh dấu. Gọi là các cốt nan. Riêng các góc khung bạn dán 3 nan xòe đều cân đối với đường chéo khung ảnh.

  Khung anh treo tuong handmade

  Bước 3:Có nhiều cách đan nan nhưng cách đơn giản nhất là bạn dùng một nan giấy gập đôi và bắt đầu đan từ một cốt nan. Sợi nan trên đan luồn xuống dưới qua cốt nan kế cạnh và ngược lại sợi lan dưới luồn lên trên qua chính cốt nan đó. Sang cốt nan bên cạnh bạn lại luồn cho 2 sợi nan cùng theo chiều ngược lại. Cốt nan bằng giấy cũng khá mềm mại nên bạn có thể nhấc nó lên xuống khi đan cho dễ.

  Khung anh treo tuong handmade

  Bước 4:Cứ đan vòng quanh khung, hết nan thì lại dán nối các ống nan giấy khác, trong lúc đa nan có thể bẹp lại tự nhiên. Đan tới vòng bo nan vừa ý thì dừng và dán dấu đầu nan ra phía sau khung ảnh. Phun sơn hoặc phết dầu (loại dầu phết màu cho mây tre đan) cho phần nan, phần bìa có thể dán giấy hoa văn vân gỗ nếu thích.

  Khung anh treo tuong handmade

  Bước 5:Bạn tham khảo các cách làm hoa giấy ở đây làm thêm phụ liệu trang trí cho bo nan của khung ảnh nhé.

  Khung anh treo tuong handmade
  Với cách đan nan này bạn có thể đan những vật dụng khác mà thường chúng ta vẫn phải dùng tới mây tre đan. Phun sơn tùy ý và thỏa sức sáng tạo cách trang trí bạn nhé!

  Khung anh treo tuong handmade
  Chúc bạn đan được nhiều thành phẩm vừa ý từ cách đan giản đơn mà hữu ích này!

  Theo afamily.vn
   

Chia sẻ trang này