1. haidang93

  haidang93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  25
  Hà nội

  KINH NGHIỆM BẢO DƯỠNG XE MÁY

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi haidang93, 8 Tháng bảy 2016.

  Cũng như con người, sau thời gian hoạt động thì “chiến mã” của bạn cần được thanh lọc cơ thể và đó chính là việc thay dầu nhớt định kỳ. Vậy bao lâu sẽ là thời điểm hợp lý để thay dầu thì hôm nay trung tâm học lái xe 584 Đường Láng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn.

  Dầu nhớt giúp bôi trơn, làm sạch những bụi kim loại của các chi tiết bên trong động cơ. Bên cạnh đó, dầu nhớt còn làm tăng hiệu suất động cơ do đảm bảo độ kín của pittông, xy-lanh, séc măng.

  Khi xe vận hành, động cơ xe bị nóng lúc này dầu sẽ có tác dụng làm mát động cơ. Theo thời gian, độ nhớt của dầu giảm dần và tới một thời gian sẽ không còn mang lại những tác dụng trên. Nếu xe không được thay dầu, các chi tiết động cơ sẽ nhanh bị bào mòn, hiệu suất động cơ kém và dẫn tới hư hỏng nhiều bộ phận khác trên xe.

  KINH NGHIEM BAO DUONG XE MAY

  Thông thường dầu nhớt dành cho xe số và xe ga khác nhau. Và dầu nhớt xe máy cũng không thể dùng chung với dầu nhớt xe hơi.

  Mỗi loại dầu động cơ có tính chất khác nhau, điều đó thể hiện trên thông số như 20W50, 15W30, 10W40… số càng lớn thì nhớt càng đặc. Trong đó nhớt loãng có thông số nhỏ giúp xe chạy bốc hơn nhưng tiếng máy kêu to hơn. Nhớt đặc giúp xe chạy êm hơn nhưng máy lỳ hơn.

  Thời điểm thay dầu hợp lý cho xe máy
  Thời gian thay dầu nhớt phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện vận hành của xe. Tại Việt Nam, điều kiện đường xá bụi bặm, người dùng nên thay dầu nhớt định kỳ theo sách hướng bảo dưỡng của từng loại xe. Các chuyên gia Castrol khuyến cáo người dùng nên thay dầu sau khi chạy khoảng 1.500 – 2.000 km. Còn theo Honda Việt Nam, đối với xe mới chúng ta nên thay dầu nhớt lần đầu sau khi chạy được 1.000 km, và việc thay dầu tiếp tục thực hiện sau 4.000km tiếp theo.

  KINH NGHIEM BAO DUONG XE MAY

  Đối với xe thường xuyên chạy ở tốc độ cao, tải trọng nặng (hoặc xe đã cũ), thì nên thay dầu ở mức thường xuyên hơn, khoảng 1.000 – 1.500 km. Ngoài ra, để đảm bảo độ bền cho động cơ của xe, tốt nhất chúng ta nên sử dụng loại dầu nhớt phù hợp của chính hãng.

  Trong trường hợp bạn không biết chắc chắn về tình trạng xe và thời gian thay dầu nhớt hợp lý, hãy mang xe tới trung tâm bảo dưỡng có uy tín để được tư vấn hỗ trợ.

  Hotline: 0969 160 792 (Tư vấn hỗ trợ 24h/7)
   

Chia sẻ trang này