1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Kinh nghiệm cung cấp hóa chất sát trùng trong nuôi tôm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 20 Tháng sáu 2016.

  Còn nếu thời tiết về mùa đông như ở Miền Trung, Bắc thì phải xử lý TOXINPOND+ cho dư lượng hóa chất khử trùng phân hủy, bay hơi hết, rồi tiến hành như trên.

  trong các năm mới đây, lúc nhưng mô hình nuôi tôm thâm canh càng ngày càng phát triển làm cho áp lực dịch bệnh (đốm trắng, Taura, EMS,..) ngày càng tăng cao, thì việc mua sắm hóa chất diệt trùng trong giai đoạn chuẩn bị cũng như quản lý không gian nước ao nuôi để tôm tiên tiến thấp là cần thiết.
  Kinh nghiem cung cap hoa chat sat trung trong nuoi tom
  ngoại giả, trường hợp sử dụng hóa chất ko đúng phương pháp sẽ tác động xấu tới môi trường ao nuôi cũng như sức khỏe tôm với chất lượng tôm nuôi, thậm chí đặt tôm chết.

  vì vậy, ngoài việc ứng dụng đúng quy trình khoa học nuôi còn đang cần phải quan tâm cùng chú trọng đầy đủ hơn tới việc lựa chọn cùng trang bị đúng cái, đúng liều lượng nhiều chiếc hóa chất nhằm tăng năng suất nuôi cùng góp phần vô cùng phệ thuộc việc định hình môi trường, phòng ngừa dịch bệnh thuộc vùng nuôi, đảm bảo chất lượng thành quả.

  dùng hóa chất sát trùng trong ao nuôi tôm như thế nào để đúng

  * trong giai đoạn chuẩn bị ao nuôi, người nuôi tôm thường sử dụng nhiều cái hóa chất Iodine, KMnO4, Chlorine cho vô trùng nước ao. tuy nhiên, việc cung cấp hóa chất khử trùng cần với tiến hành trước lúc thả tôm giống thuộc 3 - 5 ngày với hạn chế tối đa mầm bệnh bởi vi khuẩn, virus Với trong nước.
  Kinh nghiem cung cap hoa chat sat trung trong nuoi tom
  thuộc Thời gian này, người nuôi bắt buộc tranh thủ sát khi dư lượng hóa chất vô trùng phân hủy, bay khá hết (thường trước 48 giờ), muốn mau chóng gây màu nước, cấy vi sinh cùng thả tôm giống.

  * thời đoạn tôm còn nhỏ xíu (từ khi thả tôm giống tới 45 ngày): thời đoạn này tôm siêu nhạy cảm (dễ sốc, yếu, chết) được các chất khử trùng mua sắm thuộc ao tôm, đặc thù khi tôm yếu, bệnh, đặc biệt thuộc giả dụ tôm giống đã nhiễm Vibrio, tôm lột xác nhanh (1,5 - 4 ngày/lần), hệ miễn dịch kém, dễ nhiễm bệnh virus (đốm trắng, đầu vàng) cùng vi khuẩn (hoại tử gan tụy).

  Mặt khác, hóa chất khử trùng còn diệt tảo, động vật phù du làm cho rong đáy tiên tiến với thiếu thức ăn cho tôm. bởi thế thuộc giai đoạn này người nuôi chỉ có nên sử dụng hóa chất khử trùng thuộc ví như cấp thiết.

  * giai đoạn từ 45 ngày tới khi thu hoạch: giai đoạn này tôm có sức chống chịu cao hơn được hóa chất vô trùng.

  mà người nuôi vẫn đang cần kỹ càng được những hóa chất tiệt trùngChlorine, KMnO4 với Idodine bởi vì tính diệt tảo với động vật phù du thuộc ao, tác động đến sức khỏe, gây chết tôm đang yếu hoặc đang trị bệnh.

  ko buộc phải trang bị hóa chất vô trùng có độ an toàn thấp khi các ao tôm kế bên Với dịch bệnh, điều kiện ao nhơ bẩn hoặc gần thu hoạch, nhất là lúc tôm yếu, bệnh.

  trong nuôi tôm nước chè hai, người nuôi thường gần quan tâm đến chi phí cả và hiệu lực hóa chất vô trùng mà quên chức năng mặt trái của chúng.

  nhiều hóa chất sát trùng có tác dụng diệt tảo phải lúc tảo chết tiêu tốn đầy đủ ôxy với phân hủy, pH thuộc ao giảm, khí độc nâng cao để làm tôm giảm ăn.

  Mặt khác, tôm thường bỏ ăn ngay sau khi đánh hóa chất tiệt trùng vì bị sốc hóa chất, hệ miễn nhiễm suy giảm và dễ nhiễm bệnh.

  vì thế, hóa chất diệt trùng được xem là rẻ đối được ao tôm khi ít gây hại đến hệ vi sinh vật bổ ích, động vật phù du với không tác động đến sức khỏe tôm, nhất là khi tôm còn nhỏ, đang lột xác hay lúc bị bệnh.

  đang cần để ý, sau khi diệt trùng nước thì vi khuẩn gây hại sẽ nhanh chóng bùng phát quay về.

  do đó, người nuôi đang cần buộc phải cấy vi sinh ngay cạnh sau 48 giờ trang bị cho giúp vi khuẩn có ích Bacillus tạo quần thể ưu điểm trước, từ đó khống chế mật độ vi khuẩn gây bệnh dưới mức nguy hại.

  Ở không gian tầm thường, việc cung cấp chế phẩm vi sinh định kỳ có thể lấn lướt vi khuẩn gây hại trong nước ao nuôi, thuộc nếu áp lực dịch bệnh cao, việc trang bị hóa chất vô trùng là nhu yếu bởi vì giúp kiểm soát mật độ vi khuẩn ăn hại dưới mức nguy khốn.
   

Chia sẻ trang này