1. anandi

  anandiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  35
  Đà Nẵng

  Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng - Ẩm thực chợ Cồn ngon lành và an toàn

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi anandi, 3 Tháng năm 2016.

  Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng - Hình ảnh đẹp trong lòng du khách

  Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng - Vào chợ Cồn, dạo qua những gian hàng thực phẩm, bán các mặt hàng đặc sản khô, chỉ với cách trưng bày bắt mắt thôi đã dễ dàng thu hút khách. Các loại cá tẩm, cá khô, mực khô; những con cá ngựa, sao biển khô được người bán hàng đựng trong hũ thủy tinh lớn hay đóng gói treo tòng teng. Hàng hóa phong phú vậy, người bán hàng nào cũng nở nụ cười tươikinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng, chào mời nhiệt tình, nếu không thích quầy hàng này, bạn đi sang quầy khác cũng không sao. Nhiều lần tôi bắt gặp cảnh người mua ở quầy này nhưng không có món hàng đúng ý, thì chủ quầy sẽ sang hàng khác lấy thứ khách cần về bán giúp.
  Kinh nghiem du lich Da Nang Am thuc cho Con ngon lanh va an toan

  Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng - Ẩm thực chợ Cồn ngon lành và an toàn

  Đặc sản ba miền đều có mặt ở nhiều chợ của Đà Nẵng là điều làm nên sự hấp dẫn và thu hút khách gần xa. Chị Trần Thị Bạch Yến, quầy hàng Thuận Yến (lô 52 chợ Hàn) không nhớ quầy của mình có bao nhiêu món hàng đặc sản. Và sẵn vùng biển Đà Nẵng cung cấp kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đủ mọi mặt hàng hải sản phong phú, hàng tươi sống, hàng khô đã sẵn; 2 năm trước tiểu thương nghĩ ra món mực rim me và đặt cho ngư dân các phường ven biển làm, đóng gói, xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng đều ghi rõ trên nhãn mác, một năm trở lại đây họ lại đặt tiếp món ghẹ sữa.

  Dù mua hàng về làm món ăn hay quà biếu kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, thì khi bước chân vào chợ Hàn và chợ Cồn, hai chợ trung tâm của Đà Nẵng, được thành phố xác định là chợ có đủ các yếu tố phục vụ khách du lịch, thì các món hàng thừa sức níu chân du khách, kể cả người khó tính nhất. Giờ thì tôi đã hiểu vì sao bạn tôi bảo “mua hết chợ Hàn rồi”.

  Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng - Phục vụ du khách tốt hơn nữa

  Cơ sở hạ tầng sẵn sàng, những người bán hàng thân thiện, hàng trăm mặt hàng đặc sản địa phương và ba miền có mặt, khách du lịch cũng đã từng biết đến chợ Cồn, vậy làm thế nào để hoạt động đưa khách đến với chợ mạnh hơn nữa? Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, quyền Trưởng ban quản lý chợ Hàn, cho biết có khoảng 100/800 kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng quầy hàng chủ yếu là hàng lưu niệm và thực phẩm công nghệ phục vụ khách du lịch. Bà con tiểu thương rất ý thức về việc này nên ra sức xây dựng hình ảnh của chính mình, đúng theo tiêu chí văn minh thương mại: không chèo kéo, không nói thách với mức giá “trên trời”, có thái độ phục vụ lịch sự.
  Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng - Ẩm thực chợ Cồn ngon lành và an toàn
  Trong 10 năm, đặc biệt là 4 năm trở lại đây, đây là vấn đề kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng “sống còn” của các chợ. Bà Thanh Vân cho rằng việc xây dựng hình ảnh đã khó, mà giữ nó còn khó hơn, do đó yêu cầu các tiểu thương phải cố gắng, để vấn đề văn minh trong phục vụ khách đi vào thực chất. Trước đây chỉ có 16 quầy tham gia chương trình Cẩm nang du lịch, và hiện nay có 28 quầy tham gia chương trình du lịch mùa thấp điểm, giảm giá 5-10% trên mỗi sản phẩm.

  Những ngày này, du khách khi đến sân bay Đà Nẵng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng sẽ được nhận những tờ giới thiệu quầy hàng, các mặt hàng của 10 hộ bán hàng công nghệ phẩm, đặc sản tại chợ Cồn. Ông Nguyễn Đình Sáu, Trưởng ban quản lý chợ Cồn cho biết trong điều kiện hiện nay, chỉ có 50 hộ/2.000 hộ kinh doanh tại chợ tham gia vào chương trình phục vụ du lịch, dọc tuyến đường nội bộ phía đường Hùng Vương. Chợ Cồn đã chuẩn bị sẵn mặt bằng hơn 2.000m2 làm chỗ đậu ô-tô, sắp xếp lại bãi xe thồ, chỉ từ tháng 5 đến nay, bà con tiểu thương ghi nhận lượng khách mua sắm khi đi du lịch tăng lên.

  Anandi

  Nguồn: http://kinhnghiemdulichanandi.blogspot.com/2016/04/kinh-nghiem-du-lich-nang-am-thuc-cho.html

  ---------------------------------------------------------------------------
  Ban biên tập Anandi, Tầng 9 tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
  Điện thoại: +84 511 6 271 234 - +84 932 582699
  Email: booking@anandi.vn - Website: Anandi.vn
   

Chia sẻ trang này