1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe take away (P1)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 25 Tháng mười một 2015.

  Cafe take away mới du nhập vào Việt Nam nhưng nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. Loại hình kinh doanh cafe take away cũng phát triển hơn bao giờ hết. Nhưng đây không phải là loại hình kinh doanh cafe dễ dàng như chúng ta vẫn thấy.

  >> Xem thêm : học pha chế ở hà nội, chỉ trong 2 tuần bạn có thể tự tay làm tất cả các món đồ uống có trong menu


  Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm kinh doanh quán cafe take away hiệu quả


  Cafe take away là gì?


  Thực ra loại hình cafe take away được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2004, nhưng mãi đến năm 2012 mọi người mới biết nhiều đến xu hướng cafe này. Và đến nay thì không ai có thể phủ nhận mức độ lan rộng và sức hút lớn của những cốc cafe take away với thói quen thưởng thức cafe của giới trẻ.


  Kinh nghiem kinh doanh quan cafe take away P1


  Vậy cafe take away là gì? Thực chất cafe take away là loại hình cafe mang đi. Tức là khách hàng đến quán, chọn loại thức uống họ thích và có thể mang theo trên đường đi mà không cần ngồi tại quán.


  Sự tiện lợi chính là ưu điểm của mô hình kinh doanh cafe take away. Mô hình này khác biệt ở chỗ khách hàng gọi đồ uống và thanh toán ngay tại quầy, sau đó đợi để lấy đồ mang đi.


  Menu đồ uống được in thành những bảng lớn, đặt ngay trước quầy pha chế, tiện lợi cho khách hàng quan sát và order ngay loại đồ uống yêu thích. Việc thanh toán cũng trở nên nhan gọn hơn. Bên cạnh đó, các loại cốc mang đi


  Tuy vậy, khi về Việt Nam loại hình kinh doanh cafe này cũng có nhiều biến tấu sao cho phù hợp hơn. Chủ quán vẫn dành những khoảng không gian nhỏ phục vụ những khách hàng muốn ngồi tại quán, nhâm nhi tách cafe và trò chuyện với bạn bè.


  Kinh nghiem kinh doanh quan cafe take away P1
  Kinh nghiệm kinh doanh cafe take away thực tế


  Ý tưởng độc đáo


  Ý tưởng là khởi nguồn của việc kinh doanh cafe. Việc kinh doanh của bạn có thành công hay không phụ thuộc khá nhiều vào ý tưởng độc đáo ban đầu. Nếu ý tưởng của bạn chỉ dừng ở việc sao chép những quán cafe take away khác thì khó thu hút được khách hàng.


  Để bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh cafe, trước tiên bạn cần học cách quan sát và tìm hiểu kỹ để xây dựng được một quán cafe mang nét riêng độc đáo. Hãy tìm những quán cafe đẹp, nổi tiếng và thành công, xem xét và nghiên cứu xem vì sao họ làm được như vậy, phản hồi của khách hàng dành cho họ. Đó sẽ là cơ sở để bạn lên ý tưởng và bắt tay xây dựng kế hoạch kinh doanh cafe.
   

Chia sẻ trang này