1. vietpotu

  vietpotuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  96

  kinh nghiệm mở cửa hàng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vietpotu, 5 Tháng mười một 2014.

  Rất nhiều bạn trẻ manh nha ý định mở shop để kinh doanh quần áo nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, họ thường cho rằng tiến vốn đầu tư phải rất lớn và nhiều vấn đề khúc mắc xung quanh. Tư tưởng đi buôn sợ lỗ vốn là một vật cản rất lớn cho những dự định kinh doanh của bạn. Trên thực tế, mở một shop thời trang không khó như bạn tưởng.
  - Vốn đầu tư để kinh doanh là điều kiện tiên quyết để bạn có thể định hướng cho shop của mình sẽ mở với quy mô như thế nào. Trong phạm vi bài viết này, mình xin chia sẻ định hướng để mở một shop với quy mô nhỏ, mặt hàng với giá cả phải chăng thì nguồn vốn sẽ rơi vào khoảng từ 50-70 triệu. Nguồn vốn này không nhất thiết phải có ngay. Bạn có thể huy động dần dần, song song với quá trình thực hiện (tất nhiên bạn phải luôn chắc chắn, và chủ động về nguồn huy động).
  -Việc xác định đối tượng khách hàng giúp bạn định hình phong cách thời trang chủ đạo cho shop: Ví dụ đối tượng khách hàng là dân công sở thì thời trang công sở là chủ đạo, khách hàng là học sinh-sinh viên thì phong cách thời trang phải trẻ trung, giá cả phải chăng…Từ việc xác định rõ khách hàng chính đến mua đồ, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ để bán, tránh rơi vào tình trạng bán tràn lan, không có điểm nhấn cho shop.
  - Chọn nguồn hàng
  -Khi đã có vốn, có đối tượng khách hàng, có nguồn hàng thì một việc quan trọng tiếp theo bạn phải làm đó là tìm điểm để bán hàng. Khi mới bắt đầu công việc kinh doanh, bạn nên tìm thuê một cửa hàng với diện tích nhỏ (ở trong ngõ lớn, xe cộ qua lại nhiều) giá cả phải chăng. Bạn có thể tìm những shop đang thanh lý hoặc chuyển nhượng sẽ không phải mất thêm chi phí cho việc sửa chữa. Ví dụ, khu Chùa Láng hoặc khu Dương Quảng Hàm (Cầu Giấy) là nơi tập trung nhiều trường đại học, có rất nhiều sinh viên sinh sống và học tập, vậy bạn nên tìm thuê mặt bằng tại khu vực đó để bán đồ dành cho học sinh-sinh viên sẽ rất phù hợp, giá cả thuê dao động khoảng 3-6 triệu đồng/tháng là phù hợp với một người bắt đầu mở shop.
  - Việc định hình phong cách cho shop rất quan trọng, giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ đến đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến.Vã để tạo được phong cách cho shop thời trang của bạn, để khách hàng khi bước vào shop sẽ cuốn hút bởi những quần áo thời trang của bạn một phần các bạn phải trang trí cửa hàng cho mình, ví dụ: hãy tìm cho cửa hàng bạn những giá kệ để hàng thời trang phù hợp với quần áo của shop bạn, Như các bạn đã đi siêu thị nhiều, và khi bước chân vào đấy, ngoài hàng hóa thì các giá kệ siêu thị cũng tạo nên cho bạn những sự thích thú khi mua hàng và shop quần áo cũng như vậy. Hãy tạo cho cửa hàng bạn một phong cách thời trang nhất
   

Chia sẻ trang này