1. violet18hh

  violet18hhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  2
  Hà nội

  Kinh nguyệt ra ít là vì do đâu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi violet18hh, 13 Tháng bảy 2016.

  Kinh nguyệt là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy bạn gái đã bước vào tuổi dậy thì và cho biết khả năng sinh sản của người phụ nữ. Nếu như kinh nguyệt bị rối loạn thì đó là một điều đáng lo ngại đối với chị em. Sự rối loạn ấy sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới thiên chức làm mẹ của chính họ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào một khía cạnh của rối loạn kinh nguyệt, đó là kinh nguyệt ra ít.
  Thế nào gọi là kinh nguyệt ra ít?
  Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt thường có chu kì khoảng 28-32 ngày, thời gian hành kinh khoảng từ 3-7 ngày, lượng máu hành kinh bị mất đi khoảng 60-80ml.
  Ở những bạn gái có thời gian “đèn đỏ” dưới 3 ngày và lượng máu kinh ít hơn 20ml thì gọi là kinh nguyệt ít. Kinh nguyệt quá ít có thể là hậu quả của sự căng thẳng não bộ, suy nhược cơ thể... Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nào đó trong cơ thể phụ nữ.
  Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít là do đâu?
  Kinh nguyet ra it la vi do dau
  Hiện tượng kinh nguyệt ra ít có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến các nguyên nhân sau:
  - Niêm mạc tử cung bong ra bất thường, hoặc do những bệnh lý ở tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung... gây nên.
  - Một số bạn gái bị bệnh lý ở buồng trứng, hành kinh nhưng không có hiện tượng rụng trứng. Khi không rụng trứng, có sự thay đổi oestrogen có thể gây bong những mảnh nội mạc tử cung nhỏ nên chỉ thấy một lượng ít máu.
  Ngoài ra, kinh nguyệt ra ít còn do một số nguyên nhân chủ quan như chế độ ăn không hợp lý, thiếu chất đạm, thiếu vitamin, chủ yếu là nhóm vitamin có liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục (vitamin E, C và A), do yếu tố tâm lý áp lực, căng thẳng hay không chú ý vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, bị lạnh,…
  Kinh nguyệt ít là dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt
  Rối loạn kinh nguyệt là một trong những căn bệnh phổ biến không chỉ gặp ở những bạn nữ mới lớn mà cả những chị em đã có gia đình cũng không tránh khỏi. Biểu hiện là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều, hành kinh không đúng chu kỳ, lượng máu kinh có khi ra quá ít hoặc quá nhiều, kinh nguyệt có màu lạ.
  Chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Khi người phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt thì chức năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt cần đi khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị.
   

Chia sẻ trang này