1. hocvtc

  hocvtcThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  11
  Toàn Quốc

  Kinh phí trợ giúp cho những thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2016

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hocvtc, 8 Tháng sáu 2016.

  Tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh xem điểm thi chẳng phải nộp lệ phí giả dụ muốn phúc khảo bài thi & còn đc hỗ trợ 125. 000 đồng/thí sinh.
  Kinh phi tro giup cho nhung thi sinh du thi THPT Quoc gia 2016
  1. Mức giúp đỡ thí sinh.

  Ngân sách nhà nước giúp cho những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đc căn cứ dựa trên số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại các cụm thi.

  Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ dẫn việc quản lí cũng xem điểm thi lớp 10 như sử dụng nguồn ngân sách này với các cơ sở giáo dục, những cụm thi tốt nghiệp THPT & cụm thi Đại học, Cao đẳng.

  Cụ thể, mỗi môn thi, thí sinh sẽ đc hỗ trợ 25. 000 đồng/môn thi. Bình quân, mỗi thí sinh thi 5 môn, mức hỗ trợ chắc chắn sẽ là 125. 000 đồng/thí sinh lúc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

  Bên cạnh đó, nguồn ngân sách Trung ương này cũng sẽ giúp đỡ công tác chi phí cho những cán bộ, giảng viên, học viên trong công tác coi thi, chấm thi.

  2. Mức phí chi tiết.

  Những thí sinh khi đăng ký dự tuyển nhất định sẽ phải nộp phí xét tốt nghiệp THPT hoặc xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Nguồn thu từ phí dự thi, dự tuyển cam đoan sẽ được chuyển về những cụm thi Đại học để tổ chức kỳ thi.

  Các đối tượng xét tuyển khác nhau có chế độ hỗ trợ khác nhau.

  Thêm vào đó, Bộ GD&ĐT cũng quy định rõ về nội dung và định mức chi tiêu cho công tác tổ chức kỳ thi tại các cụm thi/thí sinh/đợt thi.

  Mức chi cho công tác nhập dự liệu kỳ thi ban đầu Điểm thi lớp 10 Khánh Hòa và xử lý kết quả thi không vượt quá 4.000 đồng/thí sinh. Mức chi phí in sao đề thi, bao gồm cả bản in sao đề thi, công tác bảo vệ việc in sao đề thi không vượt quá 25.000 đồng /thí sinh/đợt thi. Mức chi cho công tác thư ký, văn phòng phẩm cho kỳ thi, tối đa 25.000 đồng/thí sinh/đợt thi. Mức chi nước uống, thuốc y tế cho các thí sinh tham gia kỳ thi tối đa 3.000 đồng/thí sinh/đợt thi.

  Dựa trên khả năng ngân sách được hỗ trợ từ nhà nước, nguồn thu lệ phí tuyển sinh từ các thí sinh và nguồn ngân sách địa phương hỗ trợ (nếu có), các cụm thi, đơn vị tổ chức kỳ thi sẽ quyết định mức chi phí cho phù hợp nhưng không được vượt mức chi phí tối đa theo quy định của Bộ GD&ĐT đã đưa ra.
   

Chia sẻ trang này