1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79
  Toàn Quốc

  Ko nên chủ quan lúc mắc khàn tiếng kéo dài

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 21 Tháng tư 2016.

  Mọi người hay bị mắc khàn tiếng đặc biệt khí hậu lạnh, chuyển biến và nghĩ mình bị mắc bệnh lý cảm cúm, viêm họng, ho khàn tiếng bắt buộc tự mua thuốc uống.
  Căn bệnh có khả năng thuyên giảm vì viêm thanh quản nhưng cũng có trường hợp bệnh lý tiến triển nặng hơn do ung thư thanh quản. do vậy, những lúc bị khàn tiếng kéo dài bắt buộc đi khám để điều trị đúng.
  => Tìm hiểu chữa viêm họng hạt
  Khàn tiếng là do một vài thay đổi cấu trúc trong thanh quản hoặc một vài bất thường về mặt chức năng thanh quản. một vài yếu tố làm ra sự thay đổi này là vì viêm (làm việc trong môi trường lạnh, tiếp xúc với hóa chất), nhiễm khuẩn (do môi trường khói, bụi), khối u, yếu tố thần kinh, bẩm sinh. bằng một dấu hiệu cực kỳ dễ làm là khàn tiếng nhưng nếu kéo dài dai dẳng trong hơn 3 tuần thì có khả năng đã là triệu chứng của nhiều loại hội chứng.
  Thông sẽ có 3 yếu tố phổ biến có ảnh hưởng khàn tiếng trong ấy viêm thanh quản là hội chứng hay gặp nhất, sẽ do virus trường hợp bội nhiễm thứ phát vi khuẩn thì hội chứng dễ nặng hơn. Ở trẻ em, viêm thanh quản dễ nặng hơn người to vì đường hô hấp của trẻ em hơn và khi phù nề thì thường bít tắc hơn.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mãn tính
  Ko nen chu quan luc mac khan tieng keo dai
  Nhân tố tiếp theo là u nhú thanh quản hay còn gọi là u lành tính Papilôm. triệu chứng khởi bệnh cũng là khàn tiếng kéo dài. chứng bệnh thường xuất hiện ở bé nhưng cũng vẫn gặp ở thanh niên và người to. U nhú thanh quản có cấu trúc lan tỏa cần có thể chuyển thành ung thư. lúc tìm thấy u nhú thanh quản dễ buộc phải bấm sinh thiết và phẫu thuật cắt bỏ u. Loại u này cực kỳ hay bị lại bởi vậy người bệnh cần tái khám định kỳ, nếu không dễ làm hiện trạng bít đường thở, người bị mắc bệnh ở xa đến cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng, có đa số phương tiện cấp cứu ko kịp thường tử vong.
  Ung thư dây thanh phổ biến ở người to tuổi, đặc biệt người nghiện thuốc lá, thuốc lào lâu năm. Loại ung thư này tiến triển tiềm tàng. biểu hiện sớm nhất để chẩn đoán đó là khàn tiếng kéo dài. trường hợp tìm ra sớm ung thư mới khu trú trên một dây thanh. trong khi đó một vài chuyên gia sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt thanh quản bán phần. người bị mắc bệnh vẫn kể được nhưng khàn tiếng. Còn nếu tìm thấy muộn, ung thư lan tỏa, người bị bệnh dễ nên cắt bỏ thanh quản toàn phần. Chỉ những khi tập kể hiệu quả, bệnh nhân có thể nhắc bằng giọng thực quản (thay vì bằng thanh quản).
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng
  Khi bị mắc bệnh viêm mũi, viêm xoang, người bệnh buộc phải đi điều trị ngay để tránh đờm đọng trên 2 dây thanh gây khàn tiếng. ko được sử dụng thuốc lá, rượu, cà phê quá mức, tránh món ăn cay, chiên, cà chua, nước chanh và bạc hà. những lúc ngủ phải gối đầu cao hơn bình dễ khoảng 15 cm. Quần áo nên được nới rộng tại vùng eo. không lao động nặng và không tập thể dục sau bữa ăn.
   

Chia sẻ trang này